JBL Synthesis trình làng loạt loa xem phim SCL mới, ưu điểm đồng bộ tweeter kèn

Chia sẻ
Là một trong những thương hiệu cung cấp các giải pháp phòng phim chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, JBL Synthesis vừa trình làng loạt loa hiệu năng cao, được thiết kế âm tường thuộc series SCL nổi tiếng với những cải tiến ấn tượng đặc biệt là ưu thế đồng bộ trong thiết kế tweeter kèn.

Loa front JBL Synthesis SCL-1 và subwoofer SSW-1 5000W đầu bảng

Dẫn đầu danh sách các mẫu loa xem phim âm tường hiệu năng cao là cặp front đầu bảng SCL-1 và sub SSW-1. Đây là những thiết kế loa xem phim đầu bảng, được kỹ sư JBL tinh chỉnh để hoạt động tối ưu với processor SDP-75 cùng các bộ khuếch đại SDA của hãng. 

JBL Synthesis trình làng loạt loa xem phim SCL mới, ưu điểm đồng bộ tweeter kèn ảnh 1

JBL Synthesis SCL-1 có kích thước khá lớn, cấu hình 3 driver 2 đường tiếng. Trong đó đặc biệt đáng chú ý là tweeter có thiết kế họng kèn dùng củ nén đôi D2430K, một củ loa rất nổi tiếng và độc quyền của JBL. Hai woofer của SCL-1 có đường kính 12in với màng loa C4 mới, được làm từ chất liệu composite kết hợp giữ sợi gỗ và carbon.

Loa subwoofer thụ động SSW-1 được xếp vào hạng loa siêu trầm khủng với khả năng tải công suất lên đến 5000W! JBL SSW-1 cho phép bố trí đứng hoặc nằm ngang, sở hữu 2 woofer đường kính lên đến 15in, các driver này có khung sườn đúc, voice-coil lớn 6in giúp cho hành trình di chuyển màng đạt ngưỡng ấn tượng.

JBL SCL-5

Đây là mẫu loa âm trần chuyên dụng đầu tiên với hệ thống loa 2 đường tiếng, sử dụng tweeter nén JBL 2409H kích thước 1 inch cùng còi HDI™ có thiết kế rất độc đáo. Driver woofer của SCL-5 cũng được đạt trong hình dạng kèn cho chất lượng âm học chuẩn xác và tạo được yếu tố đồng pha với tweeter. JBL chọn sử dụng chất liệu màng woofer là nhôm matrix với đường kính 7in. Thiết kế họng kèn tweeter và woofer của JBL SCL-5 này đã được cấp bằng sáng chế.

JBL Synthesis trình làng loạt loa xem phim SCL mới, ưu điểm đồng bộ tweeter kèn ảnh 2
JBL Synthesis trình làng loạt loa xem phim SCL mới, ưu điểm đồng bộ tweeter kèn ảnh 3

JBL SCL-6

SCL-6 là mẫu loa âm tường với 2,5 đường tiếng, có đến 5 driver, có thiết kế dạng chân đế hẹp, cho phép gắn âm tường rất gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt. JBL Synthesis sở hữu tweeter tweeter 2410H-2 đồng bộ có diaphragm kích thước 1 inch kết hợp với cụm còi HDI của JBL tương tự như mẫu SCL-5 và cũng có phần loa woofer màng bằng nhôm được đúc khung kích thước 5,25 inch.  SCL-6 có thể lắp đặt kín đáo vào bất kì căn phòng nào cũn như bất kì phong cách thiết nào, có khung benzel không sơn, lưới tản nhiệt từ tính, cơ chế gắn dạng Cat Claw và các trụ đóng bằng lò xo mạ vàng.

JBL Synthesis trình làng loạt loa xem phim SCL mới, ưu điểm đồng bộ tweeter kèn ảnh 4
JBL Synthesis trình làng loạt loa xem phim SCL mới, ưu điểm đồng bộ tweeter kèn ảnh 5

JBL SCL- 7

Cũng là mẫu loa âm tường tương tự SCL-6, JBL Synthesis SCL-7 có thể làm front và cả center trong hệ thống home theater. SCL-7 trang bị củ loa đồng nhất tweeter nén 2410H-2 và cụm còi HDI tích hợp trong cùng woofer màng nhôm cùng đường kính 5,25in nhưng với số lượng tổng cộng chỉ 3 driver và cấu hình 2 đường tiếng.

JBL Synthesis trình làng loạt loa xem phim SCL mới, ưu điểm đồng bộ tweeter kèn ảnh 6
JBL Synthesis trình làng loạt loa xem phim SCL mới, ưu điểm đồng bộ tweeter kèn ảnh 7

JBL SCL-8

Đây là mẫu loa tương tự với SCL-5 nhưng có thiết kế rất nhỏ gọn với đường kính tổng thể chỉ 270mm trong khí vẫn có đủ khả năng tạo nên hiệu suất lớn, âm chính xác và sở hữu cùng thiết kế driver. JBL SCL-8 có thiết kế 2 đường tiếng với hệ thống họng kèn cho tối ưu cho góc mở âm ngoài trục, phù hợp sử dùng là loa surround, surround back, front height, rear height.... JBL SCL-8 vẫn dùng woofer nhôm 5,25 in và tweeter củ 2410H-2 kết hợp cụm còi HDI ™.

JBL Synthesis trình làng loạt loa xem phim SCL mới, ưu điểm đồng bộ tweeter kèn ảnh 8
JBL Synthesis trình làng loạt loa xem phim SCL mới, ưu điểm đồng bộ tweeter kèn ảnh 9

Giá tham khảo:
JBL SCL-1: 15.000USD
JBL SSW-1: 7.500USD
JBL SCL-5: 2.000USD
JBL SCL-6: 1.500USD
JBL SCL-7: 1.000USD
JBL SCL-8: 1.0000

Thương hiệu JBL Systhesis được phân phối chính thức bởi Thanh Tùng Audio

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục