JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood

Chia sẻ
Dành cho những rạp hát tại gia cỡ lớn với cấu hình khủng, bộ loa xem phim JBL Synthesis SCL-1 và SSW-1 sở hữu hệ thống driver cao cấp nhất, vốn chỉ được trang bị cho những mẫu loa hi-end của hãng. Hiệu suất, năng lượng và độ trung thực của bộ đôi JBL Synthesis SCL-1 và SSW-1 hiện được xem là không có đối thủ trong phân khúc giá.

JBL Synthesis SCL-1

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 1

JBL Synthesis SCL-1 có hình dáng khá đơn giản, không quá nhiều điểm cầu kì. Phần thùng loa được chế tác chắc chắn, được hoàn thiện bởi lớp sơn nhám mờ tạo cảm giác cá tính và liền lạc. Trọng lượng của SCL-1 lên đến 159kg, do đó thiết bị cho độ tĩnh ổn định trong quá trình sử dụng, đặc biệt trong những tình huống sử dụng công suất lớn. 

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 2

Về cấu trúc kĩ thuật bên trong, loa JBL Synthesis SCL-1 là loa 2 đường tiếng với hệ thống 3 driver. Nổi bật nhất chính là driver D2430K có trên mẫu loa Studio Monitor nổi tiếng là JBL Synthesis 4367. Được cấu tạo từ 30 hơn chi tiết khác nhau, driver D2430K sở hữu đến 2 màng diaphragm có đường kính 3in và 2 cuộn voice-coil. 

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 3

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 4
Ngoài ra, JBL cũng đã trang bị họng kèn HDI ( High-Definition Imaging ) cho củ loa tweeter, giúp tối ưu cho dải tần đáp tuyến của driver cũng như góc phủ âm, khuếch tán sân khấu âm thanh được nổi hơn, chân thật hơn. 

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 5

Kế đến là 2 driver woofer có đường kính 12in màng C4 kết hợp giữa giấy và carbon. Bộ woofer này được cố định trong một cấu trúc thùng loa công nghệ CBAS™ đặc biệt, cho phép khai thác tối đa hiệu quả tái tạo dải trung và trầm, ngay cả khi loa được bố trí phía sau màng chiếu hoặc thiết kế âm tường.

JBL Synthesis SSW-1

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 6

Đây chính là đối tác “ăn ý” với mẫu SCL-1, gây ấn tượng ngay từ ngoại hình khá “khủng” và sở hữu công suất vô cùng mãnh liệt lên đến 5000W. Hơn nữa thiết bị còn cho phép chủ sở hữu có thể bố trí nằm theo phương đứng hoặc ngang. 

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 7

Phần khung chassis ở bên trong được đúc chắn chắn, tạo cho loa độ ổn định trong quá trình hoạt động ở công suất lớn. Ngoài ra, kích thước màng loa lên đến 15in và cuộn voice-coil 6in cho phép hành trình di chuyển màng loa rất ấn tượng.

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 8

Vì đây là hệ thống hỗ trợ nhu cầu giải trí xem phim nên ở mặt trước loa sẽ được bố trí 2 cổng thoát hơi bass reflex dạng tròn thay vì dạng dẹp như “người anh em” JBL Synthesis SCL-1. Nhờ kiểu thiết kế cổng thoát hơi ở mặt trước loa như thế này sẽ giúp người dùng đặt loa vào trong tường một cách thoải mái. 

Trải nghiệm thực tế

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 9

Sau khi trải nghiệm thực tế ở cả việc nghe nhạc và xem phim, thật sự chúng tôi đã ấn tượng ngay từ những nốt nhạc đầu tiên cất lên. Bộ đôi loa đến từ JBL Synthesis cho cảm giác về không gian cũng như âm hình sân khấu vô cùng rộng mở. 

Khi nghe nhạc, dễ chú ý nhất đó là tiếng vocal rất rõ, có chiều sâu và khoảng cách, đặc biệt có độ tách bạch khỏi dải bass một cách ấn tượng. Cả hiệu ứng 3D cũng được thể hiện rõ rệt đặc biệt là lúc xem phim, nó có sự chân thật có thể nhận xét là thuộc ở đẳng cấp tham chiếu. Tất cả nhờ vào hệ thống driver của SCL-1 và SSW-1 được thừa hưởng từ những dòng loa hi-end như JBL Synthesis 4367.

Kết

JBL Synthesis SCL-1 & SSW-1 - Bộ siêu loa dành cho phòng phim hi-end tiêu chuẩn Hollywood ảnh 10

Với danh hiệu “Loa xem phim Atmos âm tường của năm” đạt được từ Editor’s Choice 2021 vừa qua, có thể khẳng định bộ đôi JBL Synthesis SCL-1 và SSW-1 là hoàn toàn xứng đáng từ cấu trúc kĩ thuật, công nghệ độc đáo và giá trị trình diễn mạnh mẽ không kém phần ấn tượng.

Thương hiệu JBL Synthesis được phân phối bởi Thanh Tùng Audio - https://www.thanhtungaudio.com/

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục