JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ

Chia sẻ
JBL 4312M II và đầu streaming tích hợp ampli Cocktail Audio N25Amp là bộ phối ghép xuất sắc dành cho những phòng nghe nhỏ, không gian căn hộ. Dù là một đôi loa nhỏ nhưng chất monitor huyền thoại của JBL được khai thác tốt cả về màu âm mộc lẫn sân khấu rộng.

JBL 4312M II - Đôi Compact Monitor cực nhỏ nhưng có đủ công nghệ và năng lực trình diễn đặc biệt

JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 1

“Hạt nhân” chính của hệ thống phối ghép mà Nghe Nhìn Việt Nam sử dụng là JBL 432M II, đây là một đôi loa bookshelf compact monitor có thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Có thiết kế thuần chất JBL vintage, đôi loa sở hữu độ hoàn thiện tốt với phần vỏ thùng loa được bọc một lớp veneer vân gỗ, từng đường nét góc cạnh cũng được hãng chăm chút tỉ mỉ.

JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 2

Tháo phần màng ê-căng, bộ ba driver được sắp xếp một cách đặc trưng được thừa hưởng từ dòng JBL 4312 huyền thoại được sản xuất vào năm 1968. Phiên bản JBL 4312M II tuy rất nhỏ những vận được trang bị phân tần 3 đường tiếng, sở hữu bộ 3 driver gồm tweeter, mid và woofer và 1 cổng thoát hơi được đặt theo kiểu front-firing nằm ở mặt trước.

JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 3

Kế đến là bộ công tắc xoay điều chỉnh gain dải trung và dải cao. Đây là tính năng khá thú vị khi trường hợp người dùng sở hữu phòng nghe có diện tích nhỏ, hoặc do nội thất có nhiều vật liệu phản âm như kính, tường phẳng ốp kim loại... chúng ta có thể điều chỉnh tối ưu treble và mid bằng 2 nút xoay này. 

JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 4

Về phần cấu trúc kĩ thuật, JBL 4312M II dùng driver tweeter có đường kính 0,75 inch màng dome titan, kế đến là driver mid kích thước 2 inch có màng bằng bột giấy tinh khiết và cuối cùng là driver woofer có đường kính là 5,25 inch cũng sở hữu màng bằng bột giấy.

JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 5

Một trong các điểm đáng chú ý là phần viền nhún xunh quanh driver woofer được làm bằng vải gấp giúp củ loa woofer này có độ phản hồi tốt hơn. Ngoài ra, phần chassis xương driver woofer này bên trong được hãng làm bằng khung nhôm đúc thay vì dùng nhôm tấm dậ, giúp hạn chế được những rung chấn, cộng hưởng nội trong các quá trình hoạt động, nhất là khi chơi ở mức âm lượng lớn.

JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 6

Cocktail Audio N25Amp - Đầu streaming tích hợp ampli

JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 7

Đây là một đầu streaming tích hợp sẵn ampli bên trong với ngoại hình khá là nhỏ gọn, hoàn toàn phù hợp để phối ghép với đôi loa bookshelf JBL 4312M II trong những không gian nhỏ.

JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 8

Ở giữa mặt máy của Cocktail N25Amp được trang bị màn hình đủ lớn để hiển thị ảnh bìa album sắc nét. Kế đến là một cặp công tắc dạng xoay được bố trí đối xứng 2 bên thiết bị. Công tắc bên trái thiết bị dùng để điều chỉnh âm lượng còn nút bên phải là dạng nút xoay/nhấn đa tác vụ, điều chỉnh, thiết lập menu và thông số. Bên cạnh đó, Cocktail còn trang bị một cổng USB ở mặt trước để người dùng tận dụng nguồn nhạc sẵn có trong USB.

JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 9
JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 10

Một trong những ưu điểm của Cocktail Audio N25Amp là ngoài việc được tích hợp một module ampli Class D bên trong với công suất lên đến là 150W, nó còn tích hợp cổng HDMI e-ARC giúp kết nối với các mẫu tivi thông minh, tiện lợi cho việc trải nghiệm các nền tảng chương trình TV trả phí, youtube....

JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 11

Khả năng giải mã DAC của N25Amp lên đến 24 bit/192kHz, đồng thời có hỗ trợ cả hệ sinh thái đa phòng.

Trải nghiệm thực tế

JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp - Dàn streaming hi-end ấn tượng dành cho không gian căn hộ ảnh 12

Tuy có vẻ ngoài khá khiêm tốn nhưng JBL 4312M II lại có một cái khả năng tái tạo chính xác, rõ nét từng chi tiết. Về phần âm bass, nếu trang bị ở các không gian vừa và nhỏ thì hiệu quả trầm hoàn toàn thuyết phục, đặc biệt chơi gain lớn, tiếng trầm vẫn được giữ cân bằng, không hề méo.

Xét thêm về một yếu tố đáng lưu tâm đó là về việc người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để set-up giữa loa với ampli. Thông thường với các cặp loa bookshelf cỡ nhỏ cần lưu ý về khoảng cách cũng như vị trí đặt loa tuy nhiên với JBL 4312M II thì không quá kén chọn. Khi set-up chúng đặt hai loa với khoảng cách khoảng cách 2,5m và hoàn toàn bất ngờ khi có được một cảm giác "mất loa", âm hình sân khấu đặc biệt rộng thoát và tái tạo được sân khấu stereo rất vững.

Kết luận
JBL 4312M II và Cocktail Audio N25Amp đáp ứng tối ưu về vấn đền tiết kiệm không gian lắp đặt, hỗ trợ hoàn thiện công nghệ streaming. Ngoài khả năng xử lý chi tiết tốt, đây là một trong những bộ dàn mini monitor có sân khấu ngạc nhiên nhất mà chúng tôi từng trải nghiệm. Hãy luôn nhớ dành một khoảng cách rộng từ 2,5m trở lên khi set-up JBL 4312M II!

Giá tham khảo: 
JBL 4312M II: 24.000.000 VNĐ
Cocktail Audio N25Amp: 32.500.000 VNĐ

JBL 4312M II được phân phối bởi Thanh Tùng Audio -  https://www.thanhtungaudio.com/
Cocktail Audio N25Amp được phân phối bởi Anh Duy Audio - https://anhduyaudio.com/

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục