Japan Display gặp khó vì Apple chuyển hướng sang màn OLED

Chia sẻ
Công ty sản xuất màn hình Japan Display (JDI) của Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ mất vị trí số hai trên toàn cầu.
 

Liên tiếp thua lỗ, JDI đang phải tìm cách xoay xở vượt qua khó khăn. Một trong những lựa chọn được tính đến là tiếp nhận gói viện trợ từ nước ngoài, chấp nhận đánh đổi cổ phần để có vốn đầu tư cạnh tranh với đối thủ Hàn Quốc.

Japan Display gặp khó vì Apple chuyển hướng sang màn OLED ảnh 1
Tháng 2 năm nay, công ty dự định sẽ nhận gói cứu trợ trị giá trên 700 triệu USD từ TPK Holding - nhà sản xuất tấm nền của Đài Loan (Trung Quốc) và Quỹ Silk Road của Trung Quốc cho dây chuyền sản xuất màn hình OLED. Trong đó, khoảng 230 triệu USD đến từ TPK Holding, theo GSMArena.

Tuy nhiên, theo một báo cáo được Reuters trích nguồn đăng tải, thỏa thuận trên đã không trở thành hiện thực. Điều này có thể càng làm trầm trọng hóa khủng hoảng tài chính của JDI và khiến doanh nghiệp này có thể mất vị trí số hai trên toàn cầu.

Japan Display gặp khó vì Apple chuyển hướng sang màn OLED ảnh 2
JDI là nhà cung cấp chính cho màn hình LCD của Apple nhưng việc công ty Nhật Bản chậm gia nhập thị trường OLED gần như đã khiến công ty ngừng hoạt động khi các thiết bị của Apple bắt đầu chuyển sang tấm nền OLED.

Giờ đây, JDI đang đặt hy vọng vào Công ty Quản lý Oasis và Tập đoàn Harvest, những đơn vị được cho là quan tâm đến việc đầu tư 150 triệu USD vào JDI. Dự kiến, họ sẽ công bố quyết định cuối cùng vào ngày 27/6 tới đây.

Ngân Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục