iTunes sắp bị Apple khai tử?

Chia sẻ
 

Nhiều dự đoán cho thấy iTunes sắp bị Apple cho khai tử hoặc ít nhất phần mềm này sẽ thu hẹp và thay đổi tách biệt nhiều tính năng.

iTunes sắp bị Apple khai tử? ảnh 1
Nhà phát triển iOS – Steve Troughton-Smith vừa tiết lộ rằng ông này đã tìm được bằng chứng cho thấy Apple đang có kế hoạch tạo ra các ứng dụng riêng biệt cho Music, Podcasts và Books. Có thể thấy, iTunes dần biến thành một phần mềm hết sức cồng kềnh trong nhiều thập kỷ qua. Chính vì vậy việc giảm ứng dụng bên trong nó sẽ được rất nhiều người dùng Mac hoan nghênh. Nhưng Troughton-Smith cảnh báo không nên hy vọng quá cao về điều này.

Đầu tiên, Troughton-Smith nhận thấy Apple có thể đang lên kế hoạch thay đổi điều gì đó trên iTunes trong thông cáo báo chí cho dịch vụ Apple TV+ sắp tới. Dòng cuối cùng của thông cáo báo chí đã đề cập rằng dịch vụ cho thuê phim và chương trình truyền hình sẽ được chuyển sang ứng dụng TV. Tức là ứng dụng Apple TV chính là ngôi nhà mới cho hàng trăm bộ phim cũng như chương trình truyền hình thay vì ở iTunes Store như trước đây.

iTunes sắp bị Apple khai tử? ảnh 2
Hiện tại, phía Apple vẫn giữ im lặng và không có bất kỳ bình luận nào về sự việc liên quan trên. Troughton-Smith suy đoán rằng Apple sẽ đưa ra những ứng dụng riêng biệt cho các danh mục nội dung khác nhau như dự án Marzipan và một phần của macOS 10.15. Cũng theo anh này, nhà Táo đã lên kế hoạch thay đổi iTunes từ nhiêu năm trước và có vẻ đây là thời điểm để các phần cuối cùng trong phần mềm được thay phiên nhau tách biệt.

Apple đã từng tiết lộ dự án Marizpan tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2018. Dự án đặc biệt này làm mục đính cho phép các ứng dụng iOS dựa trên UIKit có thể chạy trên Mac. Tin rằng, những thông tin chi tiết hơn sẽ được tiết lộ tại WWDC 2019 sắp được diễn ra vài tháng tới.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục