Iron Man đã chết nhưng kẻ thù của Tony vẫn có thể quay lại

Chia sẻ
Nổi tiếng là người luôn sản sinh những phản diện do bản tính kiêu ngạo, sau Endgame, các kẻ thù trong quá khứ của Stark vẫn là một mối bận tâm.
Justin Hammer được nhìn thấy “chính thức” lần cuối trong MCU đã là từ Iron Man 2 (2010), và đối địch bên kia chiến tuyến của Justin đã có một hành trình đầy vĩ đại khép lại vào một thập kỷ sau đó. Sự hy sinh anh dũng của Stark mở ra thời đại mới cho vũ trụ điện ảnh Marvel nhưng đồng thời là một con dao hai lưỡi, khi đồng thời để lại một lỗ hổng lớn kịch bản tư duy theo mạch phim.
Iron Man đã chết nhưng kẻ thù của Tony vẫn có thể quay lại ảnh 1
Di sản của Iron Man hiện chỉ đang được sử dụng như một phần nền tảng phát triển cho Spider-Man. Yếu tố thế giới công nghệ và vũ khí đã chứng minh được tầm ảnh hưởng trong bước đi thành công của Marvel, Wakanda đúng là một cường quốc về mảng miếng kể trên nhưng ở đây, ý nghĩa trong lòng tự tôn sắc tộc mới là điểm độc nhất. Vậy nên, một ứng cử viên mới cần tiếp quản công việc này, có thể là một Người Sắt thế hệ mới, hoặc các mảnh truyện trong tương lai của Người Nhện. Nếu giả thuyết Tony Stark thứ hai xảy ra, dẫn dắt lý do mới thực sự mới là bài toán đau đầu cho hãng phim. Và xét trên nhiều phương diện, Justin Hammer là kẻ xấu có lòng đố kỵ phù hợp nhất để phá hủy hoặc nối tiếp các di sản của Tony.
Iron Man đã chết nhưng kẻ thù của Tony vẫn có thể quay lại ảnh 2
Hammer đã bị bỏ tù và cai quản sau sự kiện ở Iron Man (2010), nên vì vậy dù cú Blip của Thanos có tác động đến gã hay không cũng chẳng mấy ảnh hưởng đến sự hỗn loạn diễn ra ở ngoài song sắt khi những người xung quanh đồng loạt tan biến. Theo cả hai hướng, bị búng tay từ đầu rồi hồi sinh 5 năm sau hay may mắn ở Infinity War, sự trí trá và bản tính khôn ngoan của Hammer sẽ biết cách dẫn lối hắn ra khỏi chốn tù ngục. Đây chính là lỗ hổng kịch bản tư duy theo mạch phim đã được đề cập ở trên.
Iron Man đã chết nhưng kẻ thù của Tony vẫn có thể quay lại ảnh 3
Iron Patriot là thứ Hammer luôn khao khát sở hữu, nhưng sau bộ phim, vẻ ngoài này đã không còn chỗ đứng trong MCU. Và giờ, gã có thể dễ dàng chiếm đoạt lớp phủ đó cho riêng, từ đó đảo ngược kỹ thuật công nghệ, cuối cùng mô phỏng một cách khéo léo nhất bộ giáp của Tony và xa hơn là tiền đề cho Dark Avengers cực kỳ hấp dẫn. Trong truyện tranh, Norman Osborn khi đã rũ bỏ bản sắc Green Goblin của mình để trở thành một con người mới. Osborn cũng đã mặc bộ đồ Iron Patriot, thành lập ra Dark Avengers, và tất nhiên hãy nhớ rằng không sát nguyên tác đã là tiền lệ được đặt ra bởi MCU. Hammer hoàn toàn rất sáng cửa cho vị trí của một chuyên gia công nghệ thế hệ mới ở vũ trụ điện ảnh Marvel, dĩ nhiên là có thể rẽ theo cả hai hướng “evil stark” hay một người bảo hộ Hoa Kỳ.

Iron Man đã chết nhưng kẻ thù của Tony vẫn có thể quay lại ảnh 4

Sam Rockwell chẳng thể từ chối lời mời trở lại vai trò, vì đó sẽ là một trong những vai nhẹ thể chất và nặng về cát-xê bậc nhất trong giới anh hùng hiện đại. Trở về quá khứ, màn thể hiện của nam diễn viên cho Hammer là khá mờ nhạt, nhưng cũng không thể trách được do cốt truyện từ đầu đã định hình vai trò nhân vật của Sam đầy lúng túng, lép về và chỉ là bàn đạp cho kẻ phản diện sau cùng.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục