Iron Man, Captain America là những biểu tượng nhưng không phải cái tên đắt giá nhất của MCU

Chia sẻ
Dù chứng minh bản thân là những nguồn cảm hứng bất tận cho thể loại siêu anh hùng hiện đại, nhưng những Steve Rogers hay Tony Stark chẳng phải máy hái tiền lực nhất của Marvel Studios.
Ra mắt vào năm 2011 dưới vai trò một sidekick (phụ tá) trong Thor, Clint Barton do Jeremy Renner thủ vai là một thành viên của bộ OG6, sáu Avengers gốc (The Avengers - 2012) thiết lập nền tảng đồ sộ mà MCU xây dựng gần một kỷ sau đó. Hawkeye dù chưa có cho mình bất kể bộ phim cá nhân nào nhưng đã xuất hiện trong hầu hết những sự kiện quan trọng của vũ trụ điện ảnh Marvel, năm bộ phim cho đến nay và gần đây nhất là Avengers: Endgame. Mặc dù Infinity Saga đã kết thúc, Marvel vẫn có kế hoạch cho Clint và tương lai của Hawkeye không phải là Clint, show truyền hình riêng trên nền tảng Disney + cũng như Kate Bishop cho Young Avengers.
Iron Man, Captain America là những biểu tượng nhưng không phải cái tên đắt giá nhất của MCU ảnh 1
Iron Man, Captain America và Thor, ba cái tên đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ khi người ta nhắc về nhượng quyền thương mại của nhà chuột, nhưng theo thống kê, giá trị của họ là không thể so sánh với Hawkeye.
Iron Man, Captain America là những biểu tượng nhưng không phải cái tên đắt giá nhất của MCU ảnh 2
Một nghiên cứu từ Film Franchise Showdown, xem xét các đánh giá phim, tổng giá trị doanh thu phòng vé và các hạng mục đề cử giải thưởng. Kết quả trả về cho thấy Hawkeye là mới anh hùng có giá trị nhất, với số điểm trung bình là 5.3 trong mỗi bộ phim góp mặt. Ở chiều hướng ngược lại, Thor của Chris Hemsworth chỉ là 5.06, Chris Evans cùng chiếc khiên biểu tượng Captain America là 4.9, trong khi tay chơi số một trái đất Iron Man chỉ vỏn vẹn 4.8.
Iron Man, Captain America là những biểu tượng nhưng không phải cái tên đắt giá nhất của MCU ảnh 3
Thoạt nhìn, điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng nếu xem xét kỹ tính đa vai trò của Hawkeye xuyên suốt nhiều nút thắt quan trọng như The Avengers, Captain America: Civil War, và Endgame, Clint Barton thực sự là một nhân vật quan trọng. Điểm chết người cho khả năng hái tiền của bộ ba trên xuất phát từ chính các các bộ phim solo của họ, khi phải chấp nhận những phản ứng trái chiều và không phải lúc nào cũng bay cao. Iron Man 2 và Thor: The Dark World là hai bộ phim khá yếu trong toàn bộ vòng cung 23 câu chuyện MCU, đặc biệt bởi sự thiếu tính liên kết đến phần còn lại. Captain America: The First Avenger rất hay thì lại vấp phải vấn đề doanh thu phòng vé. Chính vì vậy tuy hiệu suất của bộ ba trong vũ trụ điện ảnh Marvel là hàng đầu nhưng những lần xảy chân ở tác phẩm mà họ là trung tâm đã phần nào khiến Hawkeye tỏ ra có lợi thế hơn.
Iron Man, Captain America là những biểu tượng nhưng không phải cái tên đắt giá nhất của MCU ảnh 4
Tuy không phải là center trong bất cứ câu chuyện nào mà Marvel Studios đã từng tạo ra, nhưng chẳng thể phủ nhận sức hấp dẫn đặc biệt của người anh hùng không mang sức mạnh lớn lao cùng nội tâm sâu sắc và hơn cả, là nhân vật duy nhất cho chúng ta hiểu được tình yêu quan trọng thế nào đối với bản ngã của mỗi con người.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục