iPhone Xs Max giá 1.249 USD có chi phí sản xuất chỉ 443 USD

Chia sẻ
Apple đúng là công ty siêu lợi nhuận, mỗi một chiếc iPhone XS Max được bán ra, họ đã lãi tới 3 lần.

iPhone Xs Max giá 1.249 USD có chi phí sản xuất chỉ 443 USD ảnh 1
TechInsights, một công ty công nghệ có trụ sở chính tại Ottawa, Canada đã tiến hành phẫu thuật chiếc iPhone Xs Max 256GB và ước tính chi phí của từng bộ phận. Theo đó, chiếc iPhone Xs Max 256GB có giá bán 1.249 USD, được sản xuất ra với chi phí chỉ là 443 USD. Tức là mỗi chiếc iPhone XS Max bán ra, Apple đã lãi tới 3 lần.
iPhone Xs Max giá 1.249 USD có chi phí sản xuất chỉ 443 USD ảnh 2
Trong đó, linh kiện đắt nhất là màn hình OLED với giá 80,50 USD, tiếp đến là chip Apple A12 và modem 4G LTE với giá 72 USD. Bộ nhớ trong là bộ phận đắt thứ 3 với 64 USD cho bản 64GB. Mặc dù kích thước màn hình tăng đáng kể, nhưng có thể thấy giá thành không tăng quá nhiều. Nguyên nhân theo TechInsights là do Apple đã cắt giảm một số linh kiện liên quan đến hệ thống 3D Touch dưới màn hình, đây là tính năng giúp cho ứng dụng phản hồi theo những cách khác nhau tùy vào việc người dùng ấn mạnh hay nhẹ lên màn hình.

Điều thú vị là, camera của iPhone XS Max cũng trở nên đắt hơn khi có giá thành 44 USD, mặc dù hệ thống này gần như tương tự trên iPhone X. Ngoài ra, phần vỏ ngoài của thiết bị cũng đắt hơn do kích thước lớn. Tất nhiên, đó là chưa kể đến các chi phí khác như phí quản lý, bán hàng, marketing, phần mềm, nghiên cứu… và cả biên độ lợi nhuận nữa.

Các chi phí sản xuất khác tăng lên là do chip xử lý và chip modem mới của iPhone Xs Max, được sản xuất bởi TSMC và Intel. Có thể thấy, tỷ suất lợi nhuận của chiếc iPhone X 64GB là 61% (giá bán 999 USD, chi phí sản xuất 395,44 USD), trong khi đó của iPhone Xs Max 256GB là 65% (giá bán 1.249 USD, chi phí sản xuất 443 USD).

Bán với giá từ 1.099 USD, iPhone Xs Max cũng có chi phí sửa chữa rất đắt. Việc thay màn hình cho chiếc điện thoại này tốn 329 USD. Thậm chí nếu gặp phải một số hư hỏng khác như mặt lưng bị vỡ hay bảng mạch bên trong gặp vấn đề thì chi phí khắc phục mà Apple đưa ra tới 599 USD, bằng nửa giá máy.

Theo Businessinsider

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục