iPhone XR chiếm 32% thị phần iPhone trong tháng đầu mở bán

Chia sẻ
Không đạt lượng bán ra mà hãng đặt ra từ đầu, nhưng iPhone XR vẫn có thể coi là một sản phẩm thành công khi đạt 32% thị phần iPhone tháng đầu bán ra.
iPhone XR chiếm 32% thị phần iPhone trong tháng đầu mở bán ảnh 1
Ngày hôm nay, Consumer Intelligence Research Partners CIRP) đã công bố số liệu về những chiếc iPhone 2018 đã được Apple bán ra trong năm nay. Apple hiện nay đã không công bố chính xác lượng đơn vị bán ra, nên các số liệu này không đã phải được trang này tìm hiểu kĩ lượng hơn. Năm nay, chiếc iPhone XR chiếm 32% thị phần iPhone trong tháng đầu được bán ra, còn bộ đôi iPhone XS và XS Max chiếm 35%, phần còn lại là các sản phẩm thế hệ cũ.

Năm nay, Apple đã có 'chiến thuật' ra mắt sản phẩm mới, khi công bố một bộ đôi sản phẩm cao cấp hơn, sau đó ra mắt thêm một chiếc máy 'tầm trung' nữa. Ngược lại thì trong năm ngoái, hãng lại bán bộ đôi iPhone 8 trước, sau đó mới tới chiếc iPhone X.

Cũng theo báo cáo này, thì trong số những sản phẩm được mua mới thì 82% khách hàng nâng cấp từ các máy iOS đời cũ, còn 16% chuyển từ Android sang. Con số này của năm 2017 là 86% và 11%. Các sản phẩm iPhone 2017 chiếm khoảng 69% thị phần iPhone được bán ra trong năm đó, nhưng năm nay con số này đã giảm con 65%. Có lẽ người dùng cũng 'lười' nâng cấp sản phẩm hơn, hoặc có thể lượng máy đã chững lại vì các sản phẩm của 2018 có giá bán đắt hơn.

Theo GSMarena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục