iPhone X sẽ khan hàng khi lô hàng đầu tiên Foxconn giao đi chỉ có 46.500 chiếc

Chia sẻ
Tin vui với tín đồ Táo Khuyết khi iPhone X đã gần tới ngày bán ra nhưng tin buồn là sẽ rất khó mua được ngay trong đợt bán ra đầu tiên.

iPhone X sẽ khan hàng khi lô hàng đầu tiên Foxconn giao đi chỉ có 46.500 chiếc ảnh 1
Nhiều nguồn tin cho biết lô hàng iPhone X đầu tiên chỉ có 46.500 chiếc đã được Foxconn giao tới Hà Lan, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập từ nhà máy ở Trịnh Châu và Thượng Hải. Đây là con số thấp hơn rất nhiều so với những năm trước. Vì thế nhiều dự đoán chắc chắn nhiều người dùng sẽ rất khó mua được chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple khi nó được bán ra vào ngày 3/11 sắp tới. Ở Việt Nam, giá bán xách tay cho iPhone X ở mức rất cao.

Theo một số báo cáo gần đây, có đến 400.000 chiếc iPhone X xuất xưởng mỗi tuần, tăng từ con số 100.000 chiếc. Tuy nhiên hiện tại cầu vẫn vượt xa cung đối với smartphone kỷ niệm 10 năm của Apple. Lý do dẫn tới việc không kịp sản xuất iPhone X chính là công đoạn chế tạo cụm camera TrueDepth quá phức tạp khiến sản lượng chế tạo một mẫu máy hoàn chỉnh xuống dưới con số 10%. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có khoảng 30 - 35 triệu máy được sản xuất trong năm 2017.

iPhone X sẽ khan hàng khi lô hàng đầu tiên Foxconn giao đi chỉ có 46.500 chiếc ảnh 2
Sẽ rất khó cho nhiều tín đồ của Apple để sở hữu sớm iPhone X.

iPhone X là chiếc smartphone đặc biệt kỷ niệm tròn 10 năm chiếc iPhone đầu tiên thay đổi cách thế giới sử dụng điện thoại. Đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên của Apple sử dụng màn hình OLED, màn hình có viền siêu mỏng và chiếm trọn không gian phía trước cùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiên tiến bằng cụm camera TrueDepth. iPhone X cho phép người dùng đặt trước từ ngày 27/10 với giá 999 USD (khoảng 22,7 triệu đồng) cho bản 64 GB, 1149 USD (khoảng 26,1 triệu đồng) đối với bản 256 GB.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục