iPhone X đem lại nhiều tiền cho Samsung hơn Galaxy S8

Chia sẻ
Dẫu biết Samsung và Apple là “đối thủ không đội trời chung” trên thị trường smartphone nhưng thực tế nguồn lợi mà Samsung thu về từ bán linh kiện cho Apple là rất lớn.

iPhone X đem lại nhiều tiền cho Samsung hơn Galaxy S8 ảnh 1
Tờ Wall Street Journal phối hợp với công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology để phân tích và đưa ra kết luận rằng việc bán linh kiện cho Apple sản xuất iPhone X đem lại cho Samsung nhiều hơn 4 tỉ USD khi so với Galaxy S8.

Con số này dựa trên doanh số dự đoán của iPhone X mở bán ngày 3/11 tới, với khoảng 130 triệu máy iPhone X, Samsung có được 110 USD tiền linh kiện trên mỗi sản phẩm tính từ lúc bán ra cho đến mùa hè năm 2019. Đối với Galaxy S8 chỉ là 50 triệu máy và doanh thu là 202 USD. Vì vậy Samsung sẽ kiếm được đến 14,3 tỉ USD tiền linh kiện từ iPhone X và với Galaxy S8 là 10,1 tỉ USD.

iPhone X đem lại nhiều tiền cho Samsung hơn Galaxy S8 ảnh 2
Những linh kiện mà chỉ Samsung mới đủ quy mô và tốc độ đáp ứng cho Apple bao gồm màn hình OLED, chip nhớ NAND và chip DRAM. Theo Wall Street Journal, khoảng 35% doanh thu của Samsung (tập đoàn) trong năm 2018 đến từ việc kinh doanh linh kiện với Apple, bằng hoặc hơn cả việc bán hàng cho Samsung Electronics. Nhân viên Samsung thường gọi Apple là "LO" hay "Lovely Opponent" (Tạm dịch: Đối thủ đáng yêu).

Theo Wsj, Macrumors

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục