iPhone X chưa kịp bán, đã có thông tin iPhone X Plus ra mắt 2018

Chia sẻ
The Korea Herald cho biết, Apple đang có kế hoạch phát hành phiên bản iPhone X Plus với màn hình OLED kích thước tối thiểu là 6 inch trong năm 2018.

iPhone X chưa kịp bán, đã có thông tin iPhone X Plus ra mắt 2018 ảnh 1
Nguồn tin từ The Korea Herald cho biết, Apple đang có kế hoạch phát hành mẫu các mẫu iPhone mới với màn hình OLED kích thước từ 5,85 - 6.46 inch vào năm 2018. Đặt biệt, iPhone X cũng sẽ có phiên bản Plus với màn hình ít nhất là 6 inch.

Apple cũng đang đẩy nhanh sự hợp tác giữa họ với Samsung và một số công ty khác để việc cung cấp màn hình OLED trên iPhone X có tiến triển tốt hơn, bao gồm cả việc tài trợ đầu tư cơ sở vật chất ban đầu cho quy trình sản xuất. Được biết, ban đầu Apple dự kiến iPhone thế hệ kế tiếp sẽ có kích thước màn hình là 5,28 và 6,46-inch. Tuy nhiên, dường như hãng đã thay thế phiên bản 5,28 inch bằng 5,85 inch do nhu cầu người dùng ngày càng tăng đối với các mẫu phablet. Bên cạnh đó, nhờ việc gỡ bỏ nút home ở mặt trước, các nhà sản xuất smartphone hiện nay đã có thể tăng diện tích màn hình mà kích thước của máy không bị thay đổi nhiều.

iPhone X chưa kịp bán, đã có thông tin iPhone X Plus ra mắt 2018 ảnh 2
Korea Herald cho biết, Samsung đã ký kết hợp đồng đảm bảo cung cấp hơn 180 triệu màn hình OLED cho việc lắp ráp iPhone của Apple trong năm 2018. Đồng thời 2 bên cũng đã ký thỏa thuận không tiết lộ về các điều kiện chung, bao gồm cả kích cỡ màn hình cũng như một số chức năng khác đang được phát triển.

iPhone X chưa kịp bán, đã có thông tin iPhone X Plus ra mắt 2018 ảnh 3
iPhone X chưa kịp bán, đã có thông tin iPhone X Plus ra mắt 2018 ảnh 4
Dựa trên vòng đời thiết kế của Apple trong quá khứ đối với dòng iPhone 6 trở lại đây, giới phân tích cho rằng thiết kế của iPhone sẽ là hình mẫu chung các sản phẩm của Apple ít nhất cho đến 2019. Về cấu hình, iPhone X Plus sẽ tiếp tục sử dụng chip A11 Bionic - con chip xử lý di động mạnh nhất thế giới hiện nay, cùng với đó là bộ nhớ RAM 3/4GB và chạy trên hệ điều hành iOS 11.

iPhone X chưa kịp bán, đã có thông tin iPhone X Plus ra mắt 2018 ảnh 5
Hiện tại vẫn chưa có các thông tin dự kiến về ngày ra mắt và giá bán của iPhone X Plus, tuy nhiên giới chuyên gia cho rằng mức giá khởi điểm của thiết bị sẽ không thấp hơn 1.099 USD (tương đương 25 triệu đồng).

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục