iPhone tương lai sẽ có màn hình gập như Samsung Galaxy X sắp ra mắt?

Chia sẻ
iPhone trong tương lai sẽ có màn hình gập lại được, đây là thông tin thú vị được The Bell (thông qua The Korea's Investor) chia sẻ.

iPhone X thậm chí còn chưa kịp bán ra thì đã có nhiều thông tin về các mẫu iPhone thế hệ kế tiếp - có thể là phiên bản năm 2020, được bàn tán. Một báo cáo của The Bell (thông qua The Korea's Investor) cho biết Apple đã thành lập một "đội nghiên cứu" để phát triển dòng smartphone có màn hình OLED có thể gập lại được.

iPhone tương lai sẽ có màn hình gập như Samsung Galaxy X sắp ra mắt? ảnh 1
Smartphone có màn hình gập lại được vốn đã có thông tin từ lâu, cả LG, Samsung đều từng đề cập đến công nghệ này. Thậm chí Samsung còn có thể ra mắt phiên bản thương mại hoá của Galaxy X vào cuối năm nay. Trong khi đó, LG vẫn đang nghiên cứu một số vấn đề về hiệu quả sản xuất trước khi giới thiệu ra thị trường. Ngoài ra, các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc khác như Oppo cũng đang tấn công vào lĩnh vực này. 

Vấn đề được đặt ra là liệu Apple có muốn tham gia vào cuộc đua smartphone màn hình gập hay không? Giới phân tích cho là không vì một số lý do sau đây:

- Màn hình gập có thể giúp smartphone nhỏ gọn hơn (khi không sử dụng), tuy nhiên nó sẽ có một nếp gấp ở giữa. Một người kỹ tính nhu Jony Ive - Giám đốc thiết kế của Apple khó có thể chấp nhận điều này.

- IPhone X chỉ vừa được ra mắt với thiết kế mới. Và theo thông lệ trước nay của Apple, mẫu thiết kế trên iPhone X có thể sẽ còn được sử dụng rất lâu trong tương lai.

- Apple không chạy theo xu hướng, hãy nhìn vào màn hình OLED, Samsung trang bị chúng cho smartphone của mình nhiều năm, nhưng nay Apple mới có iPhone X. Vì thế, có thể Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng điện thoại có màn hình có thể gập lại, nhưng Apple sẽ chỉ áp dụng trên sản phẩm của mình khi nó đem lại lợi ích thiết thực và hoàn chỉnh hơn về mặt công nghệ.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục