iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp trên toàn thế giới năm 2021

Chia sẻ
 
Theo báo cáo của Counterpoint Research, Apple hiện đang thống trị hạng mục smartphone cao cấp trên toàn thế giới trong năm 2021. 
Trước đó, báo cáo của Counterpoint Research cho thấy, Apple đã thống trị doanh số bán điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ. Mới đây, Counterpoint Research đã công bố báo cáo đánh dấu sự thống trị của iPhone trong thị trường điện thoại cao cấp với doanh số bán đạt kỷ lục vào năm 2021 và trở thành sản phẩm bán chạy nhất trên toàn thế giới.

iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp trên toàn thế giới năm 2021 ảnh 1
Nguồn ảnh: PhoneArena
Theo báo cáo, doanh số bán smartphone cao cấp (smartphone có giá trên $400) trong năm 2021 đã tăng 24% so với cùng kì năm 2020. Trong khi đó, doanh số bán smartphone nói chung (không bao gồm smartphone cao cấp) chỉ tăng trưởng hơn 7% trong cùng thời kì.

Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Research, Tarun Pathak đánh giá rằng: “Sự tăng trưởng của thị trường smartphone cao cấp vào năm 2021 được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, và trong số đó là nhu cầu thay thế, chiến lược OEM và động lực của chuỗi cung ứng”. Ngoài ra, ông cho rằng “nhu cầu về kết nối 5G” cũng là lý do dẫn đến sự tăng trưởng này.

iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp trên toàn thế giới năm 2021 ảnh 2
Nguồn ảnh: PhoneArena
Apple luôn không công bố số liệu bán hàng, vì vậy, dữ liệu sử dụng cho nghiên cứu được tổng hợp từ các nguồn riêng của Counterpoint. Theo đó, vào năm 2021, Apple lần đầu tiên đạt 60% thị phần kể từ năm 2017. Điều này có thể do việc ra mắt iPhone 12 bị trì hoãn dẫn đến doanh số của sản phẩm bị đẩy sang năm 2021.

Theo Counterpoint Research, Apple đang ở vị trí tốt nhất để thu hút được người dùng smartphone cao cấp của Huawei trong tương lai gần. Nhìn chung, công ty hy vọng Apple sẽ mang lại tăng trưởng hơn nữa cho thị trường smartphone cao cấp trong tương lai.
Theo một vài báo cáo, Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone có thể gập lại vào năm 2024. Nhà phân tích cấp cao Varun Mishra nhấn mạnh rằng, việc Apple ra mắt smartphone có thể gập trong tương lai cũng sẽ thúc đẩy doanh số tăng trưởng trong thị trường cao cấp. 

iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp trên toàn thế giới năm 2021 ảnh 3
Nguồn ảnh: PhoneArena
Ngoài ra, báo cáo cho thấy, dù mất một vài thị phần nhưng doanh số bán hàng trên thị trường smartphone cao cấp của Samsung vẫn tăng 6% so với năm 2020. Báo cáo cũng nhấn mạnh Samsung bị ảnh hưởng khá nhiều bởi tình trạng thiếu linh kiện.

Mặt khác, doanh số smartphone phân khúc cao cấp của OPPO và vivo tăng trưởng đáng kinh ngạc trong năm 2021 với lần lượt là 116% và 103%. Cùng với đó, Xiaomi đã lọt vào danh sách top 5 phân khúc cao cấp ở hầu hết các khu vực.
Theo PhoneArena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục