iPhone thế hệ mới sẽ sạc nhanh hơn với adapter sạc công suất lớn

Chia sẻ
Có vẻ như sau một thời gian dài bị khách hàng phàn nàn, Apple sẽ có những thay đổi nhất định về phụ kiện bán kèm theo iPhone.

iPhone thế hệ mới sẽ sạc nhanh hơn với adapter sạc công suất lớn ảnh 1

Theo một nguồn tin ghi nhận thì kể từ thế hệ iPhone 2018 trở về sau, Apple sẽ thay đổi adapter sạc kèm theo với kích thước to hơn, sử dụng cổng kết nối USB Type C tiên tiến và đặc biệt công suất cấp điện đã lên 18W thay vì 5W như trước đây. Từ đó, các mẫu iPhone được trang bị khả năng sạc nhanh sẽ tận dụng tốt adapter sạc này thông qua chế độ USB-PD (Power Delivery).

Trước đây, Apple đã từng bị chỉ trích rất nhiều khi từ iPhone 8/8 Plus đã tích hợp khả năng sạc nhanh tuy nhiên adapter sạc đi theo máy chỉ là dạng "du lịch" công suất vỏn vẹn 5W tương tự những mẫu iPhone nhiều năm về trước. Nếu muốn sạc nhanh, người dùng bắt buộc phải mua cùng lúc hai món phụ kiện sau: adaper sạc công suất 29W sử dụng kết nối USB Type-C giá từ 49 USD và một dây cáp kết nối Type-C ra Lighting có giá 29 USD. Từ đó tổng số tiền 80 USD (~1,8 triệu đồng) bỏ ra chỉ để được sạc nhanh là một điều quá vô lý mà Apple đặt ra cho khách hàng vốn đã tiêu tốn gần một ngàn đô-la để mua iPhone.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục