iPhone sụt 50% pin chỉ sau 30 phút sử dụng

Chia sẻ
Bản cập nhật mới của Apple đang vấp phải khá nhiều bất cập.
 
Một số người dùng đã khiếu nại trước đó rằng điện thoại thông minh của họ bị hao hụt từ 20% đến 40% pin khi để qua đêm và giờ đây, câu chuyện này còn ồn ào hơn với báo cáo cho thấy iPhone có thể bị xả 50% chỉ trong 30 phút sử dụng khi cập nhật hệ điều hành mới nhất. Các sự cố xảy ra thường xuyên nhất trên các mẫu iPhone đời cũ hơn như iPhone XS, iPhone 7, iPhone 6s và iPhone SE. Ngoài ra, chủ sở hữu của iPad Pro 2018 với iPadOS 14.2 cũng đã báo cáo sự cố tương tự. Nếu bạn chưa cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 14.2 hoặc iPadOS 14.2, có lẽ động thái an toàn nhất nên làm là chờ đợi một bản vá lỗi trong lần update tiếp theo.
iPhone sụt 50% pin chỉ sau 30 phút sử dụng  ảnh 1
Sau một thời gian dài thử nghiệm, Apple đã triển khai firmware iOS 14 và iPadOS 14 trong nhiều tuần qua. Với nhiều tính năng hay ho mới có thể kể đến như Music Recognition cho trung tâm điều khiển (Control Center) hay tích hợp Shazam, một ứng dụng đã được Apple mua lại từ lâu. Hiểu đơn giản, phần mềm có thể nhận dạng âm nhạc đang phát trong môi trường xung quanh đồng thời cung cấp thông tin về giai điệu mà một số ứng dụng, phim hoặc video trình chiếu. Bản cập nhật cũng giới thiệu tiện ích con “Now Playing”, hiển thị bài hát, tệp âm thanh đã phát gần đây.
iPhone sụt 50% pin chỉ sau 30 phút sử dụng  ảnh 2
Hỗ trợ Widgets cùng giao diện mới của AirPlay hay “People detection” như biện pháp phòng tránh COVID-19 an toàn, nhà Táo đã rất bận rộn để nâng cấp hệ điều hành lên tối ưu nhất, và thực hư câu chuyện làm dày nội dung này có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin hay không có lẽ cần lời giải thích và xác nhận từ Apple trước khi đưa ra bất cứ kết luận gì.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục