iPhone sẽ cho tuỳ chỉnh góc nhìn màn hình để chống xem trộm trong tương lai

Chia sẻ
Apple vừa đăng ký một bằng sáng chế mới cho phép người dùng tuỳ chỉnh góc nhìn màn hình, đây được xem như một biện pháp hiệu quả chống bị nhìn trộm.

Bằng sáng chế mới tên Displays With Adjustable Angles-of-View cho phép người dùng tùy chỉnh góc nhìn của màn hình hiển thị. Để dễ hiểu hơn, người dùng có thể hạn chế góc nhìn trên iPhone, iPad hoặc MacBook của họ nếu muốn bảo vệ sự riêng tư của nội dung trên màn hình khi sử dụng máy ở nơi công cộng. Hoặc họ có thể chỉnh góc nhìn rộng hơn khi muốn chia sẻ nội dung với nhiều người.

iPhone sẽ cho tuỳ chỉnh góc nhìn màn hình để chống xem trộm trong tương lai ảnh 1

Công nghệ này phát triển dựa trên một bộ lọc điện tử cho phép người sử dụng điều khiển bật/tắt các lớp phân cực màn hình, hạn chế tối đa góc nhìn từ các phía, giúp người dùng iPhone bảo vệ nội dung riêng tư của mình ở nơi công cộng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bộ lọc này sẽ không làm ảnh hưởng về trải nghiệm hình ảnh và màu sắc ở góc nhìn trực diện. Apple có thể sẽ áp dụng công nghệ chống nhìn trộm trong tương lai trên iPhone, iPad và MacBook khi số lượng màn hình mới đủ cung ứng cho quy trình sản xuất.

Công nghệ mới này được xem như phương án hiệu quả trong việc chống nhìn trộm, đăc biệt với những người hay đi công tác trên máy bay hay tàu xe... Hơn nữa, theo xu hướng màn hình trên các thiết bị di động ngày càng lớn hơn, việc tránh cho người khác vô tình hay cố ý xem trộm những nội dung bạn đang xem càng trở nên thiết thực hơn.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục