iPhone SE 2 sẽ ra mắt cuối tháng 8 với cấu hình của iPhone 7

Chia sẻ
Blog tiếng Pháp iGeneration trích dẫn một nguồn dấu tên tuyên bố rằng, Apple sẽ giới thiệu phiên bản iPhone SE 2 với cấu hình tương đương iPhone 7 vào cuối tháng 8 tới.

Mickaël Bazoge, tác giả của blog trên tiết lộ với chuyên trang công nghệ MacRumors rằng ông đã nhận được thông tin rất đáng tin cậy về sự xuất hiện của phiên bản iPhone SE 2. Điều này ngay lập tức gây nên sự tranh cãi dữ dội, nhiều người cho rằng, ngoại trừ iPhone 4s và iPhone SE được ra mắt đặc biệt vào tháng 10/2011 và tháng 03/2016, tất cả sản phẩm của Apple sau này đều được ra mắt vào tháng 06 hoặc 09 hàng năm. 

Ngoài ra, nếu iPhone SE hiện tại có các thông số kỹ thuật của iPhone 6s thì gần như chắc chắn rằng, phiên bản iPhone SE 2 sẽ có cấu hình tương đương với iPhone 7 ngoại trừ việc có màn hình nhỏ hơn. Vì thế, nếu được ra mắt vào cuối tháng 8, iPhone SE 2 có thể đe doạ nghiêm trọng đến doanh thu của iPhone 7, vốn đang bán rất tốt hiện nay.

iPhone SE 2 sẽ ra mắt cuối tháng 8 với cấu hình của iPhone 7 ảnh 1
Ảnh minh hoạ iPhone SE 2
Trong thời gian qua có rất ít thông tin về phiên bản iPhone SE mới. Vào tháng 11 năm ngoái, chuyên gia phân tích nổi tiếng của KGI Securities, Ming-Chi Kuo cho biết nhiều khả năng Apple sẽ không phát hành iPhone SE mới vào nửa đầu năm nay. Dự đoán đó đã được chứng minh là chính xác, nhưng nửa đầu năm 2017 đã trôi qua và Ming-Chi Kuo cũng chưa đưa ra thêm bất kỳ dự đoán nào mới.

Khi giới thiệu iPhone SE vào tháng 03/2016, Apple cho biết lý do chính của họ là để đáp ứng nhu cầu của nhiều người chỉ yêu thích những chiếc điện thoại với màn hình nhỏ, và họ tiết lộ thêm đã bán được 30 triệu chiếc iPhone 4 inch vào năm 2015. iPhone SE có thiết kế tương tự như iPhone 5s nhưng cải tiến về cấu hình, sử dụng chip A9, camera 12MP với 2GB RAM. Vào tháng ba vừa qua, Apple đã tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ cho các phiên bản iPhone SE 16GB và 64GB lên 32GB và 128GB.

IPhone SE là dòng smartphone rẻ nhất của Apple với giá chỉ từ 399USD tại Mỹ. Trở lại với thông tin mới nhất từ blog trên, iPhone SE 2 có thể sẽ có mức giá cao hơn với khởi điểm khoảng 461USD. Ngoài ra, sự kiện ra mắt iPhone 8 cũng có thể sẽ bị trì hoãn cho đến tháng 10 vì một số nguyên nhân về nguồn cung ứng.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục