iPhone sắp được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình công nghệ mới

Chia sẻ
Vân tay trong màn hình của iPhone không những có diện tích hoạt động lớn hơn mà còn lập bản đồ khuôn mặt, theo dõi nhịp tim và nhịp thở

iPhone sắp được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình công nghệ mới ảnh 1
Apple đi sau trong việc trang bị cảm biến vân tay tích hợp vào màn hình nhưng có thể một lần nữa họ lại hoàn thiện công nghệ này, bằng chứng thông qua bằng sáng chế công nghệ Touch ID mới đây.

Tiêu đề của bằng sáng chế này là “Phương pháp sinh trắc học nhận diện hình ảnh đầu vào”. Mô tả của bằng sáng chế cho thấy Apple sẽ sử dụng sóng âm cộng hưởng từ phát ra từ màn hình iPhone, để lập bản đồ 3D dấu vân tay người dùng. Theo đó, khi ngón tay người dùng đặt trên màn hình sẽ tạo ra các tín hiệu điện tử và ngay lập tức được chuyển đổi thành năng lượng cơ học thông qua đầu dò âm thanh (acoustic transducer) và cơ chế này có thể thực hiện theo chiều ngược lại (năng lượng cơ học -> tín hiệu điện tử). Sau đó, các tín hiện này sẽ được sắp xếp, xây dựng lại thành một hình ảnh hoàn chỉnh của dấu vân tay người dùng để hệ thống tiến hành xác nhận và mở khóa nếu trùng khớp.

iPhone sắp được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình công nghệ mới ảnh 2
Điểm vượt trội của công nghệ này là cho phép người dùng đặt ngón tay lên bất kỳ vị trí nào trên màn hình chứ không phải mò mẫm như thời điểm hiện tại. Riêng khoản này về lý thuyết nó có thể nói đã vượt lên trên cảm biến vân tay trong màn hình của các mẫu flagship hiện nay trên thị trường.

Chưa hết, bằng sáng chế công nghệ của Apple còn có thể sử dụng sóng âm để lập bản đồ lòng bàn tay, lỗ tai, gò má và khuôn mặt của người dùng, giống như Face ID nhưng không cần đến camera TrueDepth giống như iPhone X. Bên cạnh đó, nó còn có thể theo dõi được các dấu hiệu như nhịp tim và nhịp thở. Sự kết hợp FaceID hiện tại và công nghệ mới này chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.

Theo Gsmarena, Forbes

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục