iPhone năm 2021 sẽ đi kèm với Face ID và Touch ID dưới màn hình

Chia sẻ
 
Nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming-Chi Kuo đã đưa ra một dự đoán táo bạo về việc iPhone vào năm 2021 sẽ tích hợp đồng thời hai ứng dụng xác thực sinh trắc học trên chiếc iPhone đời mới của mình.

Đó là công ty sẽ giữ Face ID đồng thời cũng phục hồi Touch ID dưới dạng đầu đọc dấu vân tay quang học tích hợp dưới màn hình.

Công nghệ sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình mới được ra mắt hơn 1 năm nay và đang dần trở nên quen thuộc với người dùng. Vì vậy, điều này là hoàn toàn hợp lý khi Apple có ý định bắt kịp xu thế.

iPhone năm 2021 sẽ đi kèm với Face ID và Touch ID dưới màn hình ảnh 1

Nhà phân tích Kuo cũng cho rằng, để có thể thực hiện điều này, Apple cần giải quyết các vấn đề liên quan tới tiêu thụ điện năng, kích thước vùng cảm biến, tốc độ sản xuất của quy trình cán màng. Và ông tin rằng, Apple sẽ đủ khả năng để xử lý các vấn đề này trong vòng 18 tháng tới.

Apple có thể sẽ sử dụng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm. Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm rằng các mẫu Apple Watch trong tương lai có thể áp dụng công nghệ này để bảo mật hơn, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào về điều đó.

 

Ngân Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục