iPhone màn hình lớn đang giết dần iPad

Chia sẻ
Dự báo này đến từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo - vốn nổi tiếng là nguồn tin chuẩn xác về hãng Apple, theo ông đến cuối tháng 6 lượng iPad bán ra đã giảm 33,5%.
iPhone màn hình lớn đang giết dần iPad ảnh 1

 

Nhận định của Ming-Chi Kuo được AppleInsider công bố hôm thứ Bảy tuần trước. Theo đó, Kuo ước tính Apple đã bán được 54,2 triệu chiếc iPhone, 8,8 triệu iPad, 5,4 triệu máy Mac và 3,9 triệu đồng hồ thông minh Apple Watch từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay. So sánh với cùng kỳ năm ngoái thì lượng iPhone và Mac bán ra đã tăng 21,6%, nhưng iPad đang đối mặt với đà sụt giảm đến 33,5%. 
Lượng iPhone bán ra tăng mạnh được cho rằng có nguyên nhân từ sức mua ở Trung Quốc. Tuy nhiên, có thể vấn đề gặp phải với việc sản xuất cảm biến Force Touch (được dự đoán sẽ có mặt trong iPhone 6s và iPhone 6s Plus) sẽ làm giảm lượng bán ra khoản 26,1%, tức chỉ dừng ở mức 40,1 triệu đơn vị trong quý IV/2015. 
Bên cạnh đó, nhà phân tích còn đề cập đến Apple Watch - dự án đầu tiên được phôi thai và phát triển thương mại dưới thời CEO Tim Cook. Dù thị trường có vẻ lạnh nhạt, song Kuo cho rằng động thái này sẽ thay đổi khi dự báo Apple sẽ bán ra 5,5 triệu thiết bị trong quý tới, tăng 41% so với quý trước. Dự báo trong năm 2015 Apple sẽ bán được 15 triệu chiếc đồng hồ thông minh, và việc này có thể thành công khi Apple xem xét đưa ra thêm một phiên bản Watch Sport được phủ màu vàng hoặc vàng hồng. 
Trong khi đó, dù lượng iPad bán ra sụt giảm, Apple vẫn rất có thể sẽ tung ra thêm một chiếc iPad mini mới với nâng cấp ở bộ vi xử lý, thậm chí là mỏng và nhẹ hơn nữa. Kuo cho rằng, lượng bán ra của iPad được kỳ vọng sẽ đạt 11 triệu chiếc, song con số này so với năm ngoái cũng đã giảm 28,3%. 
Cuối cùng, với chiếc Macbook mới, Kuo dự đoán với những model iMac mới có sự nâng cấp về CPU sẽ làm lượng máy Mac bán ra sẽ tăng mạnh vào quý IV năm nay và thậm chí cả quý I năm sau. Apple dự định sẽ báo cáo tài chính quý III/2015 vào ngày 21/7. 
Theo AppleInsider

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục