iPhone màn hình gập sẽ có một Touch Bar nằm bên ngoài?

Chia sẻ
Tin đồn về một chiếc iPhone màn hình gập đã xuất hiện từ ít nhất là năm 2016 nhưng cho đến nay chúng ta vẫn chưa thấy bất kỳ sản phẩm nào đến từ Apple.

iPhone màn hình gập sẽ có một Touch Bar nằm bên ngoài? ảnh 1

Từ trước đến nay rất nhiều bằng sáng chế được tiết lộ, nhưng người dùng không thể biết chắc chắn Apple sẽ đi theo hướng nào cho iPhone gập. Đã có rất nhiều ý tưởng cho màn hình bao quanh thiết bị, nắp để bảo vệ khỏi bị uốn cong và thậm chí cả ý tưởng về hai màn hình riêng biệt kết hợp với nhau tại nếp gấp.

Mặc dù Apple có thể đang xem xét tất cả những ý tưởng này nhưng cũng có khả năng công ty chỉ đang xin cấp bằng sáng chế để giữ bản quyền nhằm chống lại các đối thủ tiềm năng.

Trong số 63 bằng sáng chế mới được cấp cho Táo Khuyết, đáng chú ý nhất là một loại dành cho thiết bị gập với một thiết kế rất khác so với mọi thứ mà Apple đã từng có. Theo bằng sáng chế, Apple đề xuất một thiết kế để một phần màn hình lộ ra khi gập lại, cho phép iPhone được sử dụng ngay cả khi đóng.

Theo mô tả của Apple trong bằng sáng chế, màn hình bên ngoài có thể được sử dụng để hiển thị các nội dung như thông báo tin nhắn đến, lịch trình và báo thức. Cũng như mức pin, cường độ tín hiệu không dây và các chỉ báo trạng thái khác. Ngoài ra màn hình này vẫn có thể cảm ứng khi gập lại.

iPhone màn hình gập sẽ có một Touch Bar nằm bên ngoài? ảnh 2

Tuy nhiên, bằng sáng chế cũng cho thấy một màn hình cảm ứng giống như Touch Bar trên MacBook được đặt ở vỏ ngoài phía sau của iPhone để tương tác khi thiết bị được gập lại.

Mặc dù bằng sáng chế chỉ mới được cấp gần đây, Apple thực sự đã nộp vào năm 2018. Vì vậy ý tưởng này có thể được công ty khác nghĩ ra trong một thời gian. Và giống như hầu hết các bằng sáng chế Apple, có thể sẽ không trở thành hiện thực.

Trên thực tế, một chiếc iPhone gập có lẽ sẽ mất ít nhất vài năm nữa. Triết lý của Apple luôn luôn là sản xuất những sản phẩm tốt nhất, không nhất thiết phải là những sản phẩm đầu tiên. Đây là chìa khóa cho sự thành công của nhiều sản phẩm và tính năng của Apple. Một điều chắc chắn là khi Apple phát hành chiếc iPhone gập đầu tiên của mình, thiết bị sẽ là sản phẩm tuyệt vời bất kể hình thức như thế nào.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục