iPhone mặc định không sạc đầy 100% pin trên iOS 13

Chia sẻ
iOS 13 mang đến tùy chọn sạc thông minh sẽ không thể sạc đầy 100% để tiết kiệm và hạn chế mức hao pin dành cho iPhone. 

iPhone mặc định không sạc đầy 100% pin trên iOS 13 ảnh 1
iOS 13 có thể giúp pin iPhone của người dùng không bị lão hóa quá nhanh do sạc quá mức, nhờ một tính năng mới được ẩn trong một loạt các bản cập nhật mới. 

Trước đó, vào cuối năm 2017, Apple đã phải đưa ra giải pháp thay thế pin (29 USD) như một lời xin lỗi vì việc tốc độ CPU trên iPhone giảm đối với pin cũ hơn. Và dường như Apple đã đưa ra một giải pháp mới khác để giảm bớt lỗi pin.

Tính năng mới được Apple bổ sung vào iOS 13 được hãng công bố là sẽ giúp tối ưu hóa tốc độ sạc pin để tăng tuổi thọ. Cụ thể, trí tuệ nhân tạo sẽ dựa vào thói quen sạc hàng ngày của người dùng nên chỉ cho phép máy sạc đến 80% trong đêm (khi người dùng bật tính năng). Và máy sẽ chờ sạc tiếp 80 – 100% khi người dùng cần sử dụng. 
iPhone mặc định không sạc đầy 100% pin trên iOS 13 ảnh 2
Như vậy, iPhone của bạn sẽ mặc định không thể sạc đầy 100% pin qua đêm, bù lại sẽ giúp làm giảm quá trình lão hóa của pin. Pin bên trong điện thoại thông minh hao mòn nhanh hơn khi chúng được sạc trên 80%, hoặc đã đầy 100% mà vẫn cắm sạc. 

Nhưng Apple cũng hiểu rằng có những người không được thoải mái lắm khi đi du lịch và bắt đầu một ngày mới với dung lượng pin không đạt 100% nên họ thiết lập bật hoặc tắt tính năng này trong phần Settings.

Theo Cultofmac

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục