iPhone Lock: Có còn là món hàng hời ?

Chia sẻ
Bộ phim kinh dị về iPhone Lock vẫn chưa có hồi kết với bao lần vào sinh ra tử, tưởng đã bị khai tử hoàn toàn nhưng rồi lại hồi sinh dù vẫn đang sống trong sợ hãi.

Món hàng hời cho người tiêu dùng? 

iPhone Lock là sản phẩm chính hãng của Apple được phân phối riêng cho các nhà mạng, đa phần tại Nhật Bản và Mỹ nên giá rất rẻ nhưng theo hợp đồng sử dụng của nhà mạng. Rào cản lớn nhất của dòng iPhone này là bị Lock và phải sử dụng máy theo nhà mạng. Nhưng đó là khi iPhone Lock chưa được bẻ khóa, mà việc bẻ khóa thì lại rất dễ.

iPhone Lock: Có còn là món hàng hời ? ảnh 1
iPhone Lock không khác gì iPhone chính hãng
Do cùng 1 mẹ nên iPhone Lock được nhiều người dùng săn lùng bởi giá luôn rất rẻ, từ 30-50% so với bản chính hãng. Đơn cử như iPhone 11 Pro Max Lock rẻ hơn bản quốc tế lên đến 10 triệu đồng. Khoảng cách rất lớn về giá của iPhone Lock đã được dân buôn iPhone nhìn thấy nên iPhone Lock đã có từ iPhone 4.

iPhone Lock: Có còn là món hàng hời ? ảnh 2
iPhone Lock là một phần của thị trường iPhone xách tay Việt Nam

Với việc chỉ phải bỏ ra một số tiền ít hơn nhiều nhưng đổi lại là một chiếc iPhone không khác gì bản quốc tế, iPhone Lock đã nổi lên như một xu hướng, lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng trong khoảng 10 năm trở lại đây và vẫn chưa có xu hướng bị “dẹp bỏ” dù Apple và các nhà mạng đã không ít lần có động thái xử lý.

iPhone Lock: Có còn là món hàng hời ? ảnh 3
Mỗi lần Apple ra tay, thị trường iPhone Lock lại chao đảo

iPhone Lock và xu thế “liều ăn nhiều"

Từ khi xuất hiện đến nay, iPhone Lock luôn đối diện với vấn đề lớn nhất là sóng kết nối, mạng chập chờn và bị rớt mạng liên tục. Không chỉ khiến người dùng có thể mất quyền tối thiểu nhất là nghe gọi, iPhone Lock còn đòi hỏi người dùng phải chấp nhận ván cược “liều ăn nhiều” khi phụ thuộc vào Sim ghép. Khi lắp Sim người dùng có thể kích hoạt lên như bản bản quốc tế và sử dụng đủ tính năng nhưng vấn đề lỗi sóng, rớt mạng có xảy ra thường xuyên không thì lại tùy máy và nhà mạng phân phối sim ghép.  Phôi sim 3G thường gặp các lỗi về *101#, +84 còn với phôi sim 4G thì hiện tại không một sim ghép nào có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề chập chờn kết nối của iPhone Lock. 

iPhone Lock: Có còn là món hàng hời ? ảnh 4
Các dịch vụ ăn theo cho iPhone Lock cũng nở rộ

Apple đang có xu hướng tận diệt iPhone xách tay, đặc biệt là iPhone Lock trên thị trường nên việc update IOS thường xuyên là không thể với iPhone Lock vì máy có thể bị văng active và trở thành chiếc điện thoại “cục gạch” đúng nghĩa. Khoảng thời gian "yên bình" nhất của iPhone Lock kéo dài từ tháng 7/2018 đến 3/2019 khi người dùng có thể bỏ SIM ghép và sử dụng như máy quốc tế. Tuy nhiên, sau đó, Apple đang liên tục “làm khó” dòng máy này như yêu cầu phải lắp SIM ghép trong máy, phải cập nhật lên iOS mới nhất mới có thể kích hoạt, phải sử dụng máy quốc tế mới có thể thay đổi ICCID...iPhone Lock đang ngày càng trở nên phức tạp để sử dụng. Và với những động thái gần đây khi bị Apple khóa kích hoạt hoàn toàn, nhiều người cũng đã bớt liều với iPhone Lock vì họ cũng đã chán cảnh sống trong sợ hãi.

iPhone Lock: Có còn là món hàng hời ? ảnh 5
Những người dùng iPhone Lock thường xuyên phải sống trong sợ hãi

Rẻ nhưng ngày càng không ngon

Những động thái mạnh tay nhằm thanh trừng hàng Lock của Apple đã cho thấy những ảnh hưởng rõ rệt với thị trường, đặc biệt về giá và nhu cầu. Hiện tại, iPhone 11 Pro Max Lock (64GB) chỉ dưới 18 triệu đồng, Iphone 11 Lock (64 GB) cũng chỉ xấp xỉ 13 triệu đồng, những mức giá có thể nói là khó tin. Những phiên bản cũ hơn như iPhone 7 Lock thậm chí chưa nổi 4 triệu đồng.

iPhone Lock: Có còn là món hàng hời ? ảnh 6
Dùng iPhone Lock luôn cần rất nhiều thủ thuật

Mặc dù ngày càng rẻ nhưng iPhone Lock đã không còn ngon, bổ như trước do những chính sách mới của Apple có thể gây sóng gió cho thị trường iPhone Lock bất kỳ lúc nào. Hơn nữa, iPhone được chuộng một phần lớn vì những những điểm tối ưu trong hệ thống sử dụng và các tính năng khác biệt mà mỗi bản cập nhật IOS mang lại. Nhưng sự tối ưu này đang không dành cho những người dùng iPhone Lock. Cũng vì những bất tiện này khiến cho người dùng ngày càng thận trọng với dòng Lock.

iPhone Lock: Có còn là món hàng hời ? ảnh 7
Thị trường  iPhone Lock vẫn còn nhưng không ngon như trước nữa

iPhone Lock hiện vẫn là món hời với nhiều người, là mỏ vàng với dân buôn nhưng đi kèm với giá hời là cảm giác luôn phải sống trong sợ hãi và cảm giác này càng lúc càng được Apple gia tăng, chẳng khác gì một bộ phim kinh dị.

 

Tom

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục