iPhone được trang bị chip riêng cho trí tuệ nhân tạo?

Chia sẻ
Có vẻ như Apple đang phát triển một con chip độc lập chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) và sẽ sớm sử dụng trên iPhone cũng như các thiết bị khác.

iPhone được trang bị chip riêng cho trí tuệ nhân tạo? ảnh 1
Trợ lý ảo Siri của Apple sẽ thông minh hơn nhờ con chip mới.

Theo Bloomberg, con chip sẽ được Apple tối ưu cho khả năng học máy, phân tích và xử lý các tác vụ phức tạp liên quan đến thói quen người dùng, nhận dạng giọng nói... Nó sẽ được thiết kế để hoạt động độc lập, nhường các tác vụ thông thường cho vi xử lý trung tâm, qua đó nâng cao hiệu suất hoạt động.

Apple có kinh nghiệm tổ chức xử lý tách biệt các luồng tác vụ rất hiệu quả. Sở dĩ iPhone thường có cấu hình thấp hơn các flagship Android nhưng vẫn có hiệu quả xử lý tác vụ rất nhanh là vì hiệu ứng giao diện và hiển thị luôn được ưu tiên trước. AI là những tác vụ phân tích phức tạp, có lẽ vì thế mà cần có một con chip riêng để đảm nhận phần việc này.

Cách làm của Apple cho thấy hãng đang thực sự nghiêm túc với AI và muốn xây dựng các thiết bị của mình mạnh về mảng này. Không ai có thể phủ nhận AI đang là xu hướng phát triển trong thế giới công nghệ. Vì vậy, đầu tư đúng hướng và hiệu quả vào AI sẽ giúp Apple gặt hái được thành công trong tương lai. 

Việt Đức / Theverge

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục