iPhone cũ sẽ nhanh hơn khi chuyển vùng sang Pháp?

Chia sẻ
Nghe rất khó tin nhưng khi bạn thay đổi vị trí sang Pháp, hiệu suất của iPhone cũ sẽ trở nên nhanh hơn và mượt mà hơn đáng kể.

iPhone cũ sẽ nhanh hơn khi chuyển vùng sang Pháp? ảnh 1
Thông tin Apple sẽ giảm hiệu suất của iPhone cũ để ngăn pin của những chiếc điện thoại này không bị lão hóa đã có từ cách đây 2 năm nhưng nếu vẫn tự tin với pin của iPhone cũ, một số người dùng đang dùng cách để iPhone cũ vẫn nhanh và mượt, không bị giảm hiệu suất. Theo một báo cáo từ một người dùng tại Trung Quốc, chỉ cần bạn thay đổi vị trí sang Pháp, hiệu suất của iPhone cũ sẽ trở nên nhanh hơn và mượt mà hơn đáng kể.

Nhiều người sau khi chuyển vùng sang Pháp đã cảm thấy những chiếc iPhone cũ đúng là mượt mà hơn rất nhiều, dù có ở iOS cao thì vẫn mượt. Lý do cho điều này là Apple đã từng bị phạt bởi Pháp về việc họ giảm xung nhịp trên chip các mẫu iPhone cũ. Thử so sánh điểm AnTuTu trước và sau khi khu vực được thay đổi cho thấy sự khác biệt đáng kể về hiệu suất.

iPhone cũ sẽ nhanh hơn khi chuyển vùng sang Pháp? ảnh 2

Nhưng người dùng nên nhớ, cách này chỉ hiệu quả với iPhone cũ như iPhone 5s, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR, XS và XS Max còn các dòng mới hơn thì không tác dụng. Để chuyển vùng sang Pháp, các bạn làm như sau:

B1: Mở ứng dụng Settings > Cài đặt chung > Ngôn ngữ & Vùng

B2: Chọn mục Vùng > ở ô tìm kiếm bạn tìm kiếm Pháp > chọn Pháp > Xong

B3: iPhone sẽ hỏi bạn có muốn tiếp tục thay đổi không > bạn chọn Tiếp tục > đợi máy chuyển vùng là xong.

Sau khi chuyển vùng mà dùng thấy iPhone bị nóng lên bất thường thì bạn nên chuyển về vùng Việt Nam tương tự hướng dẫn trên để đảm bảo an toàn.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục