iPhone báo cáo thời gian sử dụng điện thoại tăng vì dịch Covid-19

Chia sẻ
Một người dùng iPhone than phiền về thời gian sử dụng màn hình điện thoại của họ đã tăng 35% so với tuần trước. Phải chăng, Covid-19 đã khiến con người “dính liền” với chiếc điện thoại thông minh của họ nhiều hơn để kết nối với thế giới bên ngoài?
 

Người dùng iPhone đã quen với việc nhận được "Báo cáo thời gian sử dụng màn hình" (Screen time) vào Chủ nhật hàng tuần. Nhà sản xuất sẽ cung cấp số liệu thống kê về thời gian mọi người sử dụng điện thoại của họ trong tuần qua. Báo cáo cho thấy tỷ lệ phần trăm sử dụng của một người đã thay đổi nhiều so với tuần trước đó.

iPhone báo cáo thời gian sử dụng điện thoại tăng vì dịch Covid-19 ảnh 1

Chính sách “tách biệt xã hội” trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng đến thời gian sử dụng thiết bị di động của chúng ta. Trong tuần qua, nhiều nơi trên thế giới đã áp dụng chính sách này trong nỗ lực ngăn cản sự lây lan của đại dịch Covid-19.

iPhone báo cáo thời gian sử dụng điện thoại tăng vì dịch Covid-19 ảnh 2

Điều đó giúp bảo vệ sức khỏe của cả cộng đồng, nhưng dường sẽ khiến chúng ta phải gắn chặt với chiếc điện thoại thông minh. Người dùng mạng xã hội đã than phiền về kết quả thời gian sử màn hình tăng vọt, điều này cho thấy việc cách ly đã khiến con người ngày càng phụ thuộc vào chiếc điện thoại iPhone.

Theo Mashable

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục