iPhone 9 và iPhone Xs sẽ chỉ dùng modem Intel, hỗ trợ 2 sim

Chia sẻ
iPhone 9 và iPhone Xs sẽ chỉ dùng modem Intel, hỗ trợ 2 sim, nhận định được đưa ra bởi Ming-Chi Kuo, người thường có dự đoán chính xác về sản phẩm của Apple.

iPhone 9 và iPhone Xs sẽ chỉ dùng modem Intel, hỗ trợ 2 sim ảnh 1
Theo Ming-Chi Kuo, iPhone 9 với màn hình LCD 6,1 inch sẽ là sản phẩm chủ lực, chiếm đến khoảng 50% doanh số iPhone của Apple trong năm 2018.

Ngoài ra, rất có thể cả 3 mẫu iPhone được giới thiệu trong năm nay đều sẽ dùng modem Intel chứ không có phiên bản dùng modem Qualcomm như mọi năm. Lý giải điều này, Ming-Chi Kuo cho biết trừ phi Qualcomm có sự đổi mới về công nghệ modem chứ hiện nay sự khác biệt giữa tốc độ tải và cường độ tín hiệu giữa modem Intel và Qualcomm hầu như không có sự khác biệt.

Intel có thể vẫn chưa sẵn sàng trang bị modem hỗ trợ 5G trên bộ ba iPhone 9, Xs và Xs Plus vào thời điểm ra mắt. Tuy nhiên theo dự kiến, các nhà mạng của Mỹ sớm nhất cũng phải đến đầu năm 2019 mới phủ sóng 5G nên điều này sẽ không quá ảnh hưởng đến doanh số của ba mẫu iPhone năm nay.

Một số tính năng quan trọng được bổ sung trên iPhone 9, iPhone Xs và Xs Plus là kết nối Gigabit LTE và chế độ sử dụng 2 sim 2 sóng. Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ Apple có áp dụng phiên bản 2 sim cho cả 3 mẫu iPhone hay không, nhưng Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 9 là phiên bản có khả năng nhất vì giá rẻ và phù hợp với các thị trường ưa chuộng 2 sim như châu Á.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục