iPhone 8 và 8 Plus có dung lượng pin nhỏ hơn thế hệ trước

Chia sẻ
Mặc dù cho thời gian trải nghiệm tương đương phiên bản cũ, nhưng ít ai biết rằng dung lượng pin của bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus đều giảm.

Khi Apple giới thiệu về iPhone 8 và 8 Plus, họ nói về trải nghiệm người dùng nhiều hơn là các con số. Nhưng điều đó không có ý nghĩa với TENAA - cơ quan quản lý không dây xác nhận các thiết bị sử dụng ở Trung Quốc, vì họ đã có thông tin đầy đủ của iPhone 8 và 8 Plus khi tiến hành kiểm duyệt sản phẩm.

Dung lượng pin của iPhone 8 là 1.821 mAh và của iPhone 8 Plus là 2.675mAh, cả hai model đều có viên pin mới giảm 8% dung lượng so với thế hệ trước của chúng, mặc dù bản thân iPhone 8 và iPhone 8 Plus không mỏng hơn hoặc nhẹ hơn. Cụ thể, iPhone 8 Plus dày hơn 0,2 mm và nặng hơn 10g còn iPhone 8 nặng hơn 20g. 

iPhone 8 và 8 Plus
Dung lượng pin iPhone 8 và iPhone 8 Plus so với thế hệ trước.
Dù dung lượng thấp hơn nhưng chưa hẳn đã làm cho thời gian sử dụng của iPhone 8 và 8 Plus bị sụt giảm, vì Apple lần này mang đến cho iPhone 8 và 8 Plus con chip hoàn toàn mới mang tên A11 Bionic sản xuất trên quy trình 10nm (chip A10 là 16nm). Đồng thời, GPU cây nhà lá vườn của Apple đem lại mức hiệu năng mạnh mẽ hơn trong khi mức tiêu thụ điện năng chỉ bằng 1 nửa và iPhone giờ đây còn hỗ trợ sạc nhanh 50% trong 30 phút.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục