iPhone 8 cho phép nhận diện khuôn mặt cả khi đặt trên bàn

Chia sẻ
Một mã lập trình vô tình được tìm thấy trên firmware của Apple HomePod cho thấy iPhone 8 cho phép nhận diện khuôn mặt cả khi đặt trên bàn mà không cần cầm máy lên.

iPhone 8 cho phép nhận diện khuôn mặt cả khi đặt trên bàn ảnh 1

Apple và Samsung đều muốn tích hợp cảm biến vân tay ngay trên màn hình, tuy nhiên đến nay điều đó vẫn chưa thành hiện thưc. Samsung tiếp tục sử dụng cảm biến vân tay ở mặt lưng trên Galaxy S8 và S8+, và cả Note 8 sắp ra mắt có thể cũng tương tự. Trong khi đó, Apple dường như sẽ lựa chọn nhận diện khuôn mặt ba chiều làm phương án thay thế trên sản phẩm của mình. Câu hỏi được giới phân tích đặt ra là liệu tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8 có đủ bảo mật và tiện lợi cho người dùng hay không?

Tuần trước, một đoạn mã lớn được tìm thấy trong firmware của Apple HomePod cho thấy hệ thống nhận diện khuôn mặt có biệt danh là "Pearl" sẽ có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi chiếc điện thoại đang nằm trên bàn. Hay nói cách khác, người dùng iPhone 8 sẽ không phải lấy điện thoại ra khỏi bàn và hướng cảm biến thẳng vào mặt để mở máy như trước. Ngoài ra, trong đoạn mã lập trình còn phát hiện từ "Resting" (nghỉ ngơi) có thể ám chỉ rằng tính năng này kích hoạt iPhone 8 đang trong trạng thái chờ.

iPhone 8 cho phép nhận diện khuôn mặt cả khi đặt trên bàn ảnh 2

Đầu năm nay, chuyên gia phân tích Apple, Ming-Chi Kuo cũng nhấn mạnh camera trước của iPhone 8 sẽ tạo nên một cuộc cách mạng công nghệ mới nhằm ám chỉ tính năng nhận diện khuôn mặt của máy. Cùng tháng đó, Apple đã mua lại công ty công nghệ cao RealFace của Israel để hỗ trợ quá trình nghiên cứu tính năng mới. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ hệ thống nhận diện khuôn mặt này sẽ có thể phân biệt khuôn mặt của những người sinh đôi hay sinh ba... hay không, hoặc có bị đánh lừa bởi ảnh chụp không. Ngoài nhận diện khuôn mặt, camera trước của iPhone 8 còn được dự đoán là có thể chụp ảnh xoá phông (bokeh) nhờ đo khoảng cách vật thể thông qua bộ phận thu phát hồng ngoại chuyên dụng.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục