iPhone 8, 8 Plus có chất lượng loa ngoài tốt hơn so với Note 8, LG V30

Chia sẻ
Qua bài kiểm tra chất lượng loa ngoài sau đây cho thấy bộ đôi iPhone 8, 8 Plus là một trong những smartphone có âm thanh tốt nhất thị trường hiện nay.

iPhone 8, 8 Plus có chất lượng loa ngoài tốt hơn so với Note 8, LG V30 ảnh 1
Mới đây chuyên trang PhoneArena.com đã tiến hành so sánh chất lượng loa ngoài bộ đôi sản phẩm mới nhất của Apple với Samsung Galaxy Note 8 và LG V30 (phiên bản thử nghiệm). Kế thừa từ bản tiền nhiệm (iPhone 7 đã được đánh giá có loa ngoài rất tốt), không quá khó đoán khi iPhone 8, 8 Plus cho chất lượng và độ lớn loa ngoài vượt trội so với đối thủ.

iPhone 8, 8 Plus có chất lượng loa ngoài tốt hơn so với Note 8, LG V30 ảnh 2
Bảng so sánh loa ngoài trên iPhone 8, 8 Plus, iPhone 7, Note 8 và LG V30.
Bộ đôi iPhone mới không những không vỡ tiếng ở mức âm lượng lớn mà còn cho ra chất âm rõ ràng, có chiều sâu và thực sự tỏa sáng ở dải tần cao. Với âm bass, tuy chưa đủ sức thỏa mãn các basshead nhưng iPhone 8, 8 Plus cho chúng ta nghe được ở những dải tần thấp mà trước đây chưa một chiếc smartphone nào làm được. Đúng như Apple tuyên bố, bản kế nhiệm iPhone 7, 7 Plus cho âm lượng lớn hơn 20%.

iPhone 8, 8 Plus có chất lượng loa ngoài tốt hơn so với Note 8, LG V30 ảnh 3
Với LG V30, đây chỉ bản thử nghiệm nên chất lượng loa ngoài có thể có đôi chút sự khác biệt khi chính thức bán ra. Nhìn chung loa ngoài sản phẩm đầu bảng của LG tốt ở mức kỳ vọng: Cải thiện từ những phiên bản trước với chất âm rõ ràng, tách bạch, nhưng V30 lại thiếu đi chiều sâu chất âm và âm lượng so với bộ đôi của Apple.

iPhone 8, 8 Plus có chất lượng loa ngoài tốt hơn so với Note 8, LG V30 ảnh 4
Galaxy Note 8 không tệ, rất suýt sao khi so sánh với LG V30. Với các tín đồ của âm nhạc, loa ngoài trên sản phẩm của Samsung vẫn chưa đủ để làm hài lòng. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm giải pháp tốt hơn từ những chiếc headphone hoặc loa ngoài chất lượng.

Sẽ kịch tính hơn khi có thêm sự xuất hiện của Sony Xperia XZ1/XZ Premium và HTC U11, hai hãng vốn nổi tiếng với công nghệ âm thanh dành cho loa ngoài trên sản phẩm của mình. Tổng quan bài so sánh, loa ngoài trên iPhone 8, 8 Plus tuy chưa thể thay thế chiếc headphone hay dàn âm thanh gia đình, nhưng những gì bộ đôi của Apple mang lại là tuyệt vời so với định kiến âm thanh loa ngoài trên smartphone từ trước đến nay.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục