iPhone 7 sẽ không thay đổi lớn, iPhone 8 thế chỗ iPhone 7s?

Chia sẻ
Phải tới năm 2017, Apple mới áp dụng những thay đổi đột phá trên thế hệ smartphone tiếp theo của họ, và rất có thể đó sẽ là iPhone 8 chứ không phải iPhone 7s như tiền lệ.
2 phiên bản iPhone 7
Tờ Wall Street Journal vừa tung thông tin iPhone 7 sẽ giữ nguyên thiết kế so với hai phiên bản trước đó là iPhone 6 và 6s. Thế hệ iPhone mới sẽ xuất hiện vào tháng 9 tới chỉ có những thay đổi nhỏ về ngoại hình như bỏ cổng cắm tai nghe 3,5mm, thân máy mỏng hơn đôi chút và vẫn có 2 phiên bản đi cùng 2 cỡ màn hình là 4,7 và 5,5 inch.

Điều này đồng nghĩa với chu kỳ thay đổi thiết kế của iPhone sau mỗi 2 năm sẽ bị thay đổi. Phải tới năm 2017 (tức là 3 năm sau thiết kế của iPhone 6), Apple mới có những thay đổi đáng kể về thiết kế trên thế hệ điện thoại tiếp theo của họ. Những nâng cấp đó có thể là màn hình OLED cong không viền, cảm biến vân tay tích hợp trên màn hình, camera kép…

iPhone 7 ra mắt
Năm 2017 sẽ là dịp kỷ niệm 10 năm ra đời chiếc iPhone đầu tiên, nhiều khả năng Apple đang có kế hoạch mang tới bất ngờ lớn cho giới công nghệ. Thậm chí một số nhà phân tích uy tín còn dự báo Apple sẽ bỏ qua tiền lệ nâng cấp iPhone 7 lên 7s để tung thẳng ra thế hệ iPhone 8 đột phá trong dịp sinh nhật 10 tuổi. Kế hoạch này đồng thời cũng đẩy các thế hệ iPhone lên trước một series (đời thứ 8) so với các flagship của đối thủ truyền kiếp Samsung (đời thứ 7). Vì vậy, rất có thể Apple sẽ chỉ đưa ra một vài thay đổi nhỏ trên phiên bản iPhone 7 cuối năm nay xem như một bước đệm tạm thỏa mãn nhu cầu trước mắt của thị trường.

>> Apple có thể ra mắt iPhone 8, bỏ qua phiên bản iPhone 7s

iPhone 7 ra mắt
Quyết định bỏ cổng cắm tai nghe 3,5mm sẽ giúp cho thiết kế của iPhone giảm bớt được chiều dày thân máy, đặc biệt là tăng cường khả năng chịu nước - một trong những lợi thế của Galaxy S7 so với iPhone 6/6s. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 7 vào tháng 9 tới, theo rất nhiều hình ảnh rò rỉ và bản dựng cho thấy sẽ có 2 phiên bản iPhone 7 và iPhone 7 Pro được giới thiệu với hệ thống camera mới, dải ăng-ten được cách điệu, nhưng kiểu dáng gần như không thay đổi.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục