iPhone 7 có thể dùng ống kính của Konica-Minolta và cảm biến cong của Sony

Chia sẻ
Một nguồn tin giấu tên cho biết, Konica-Minolta đang sản xuất ống kính cho iPhone 7 và ống kính đó được dùng với một cảm biến cong của Sony.

 


iPhone 7 có thể dùng ống kính của Konica-Minolta và cảm biến cong của Sony ảnh 1

Bằng sáng chế ống kính mới của Konica-Minolta.

Konica-Minolta Holdings, Inc. là một tập đoàn Nhật Bản chuyên sản xuất thiết bị văn phòng, thiết bị chẩn đoán hình ảnh, thiết bị đồ họa, thiết bị quang học, và thiết bị đo lường.

Công ty này hoạt động trên toàn thế giới và có các trụ sở khu vực tại:
Châu Mỹ (New Jersey, Ramsey, Mỹ).
Châu Âu (Lower Saxony, Langenhagen, Đức).
Châu Á Thái Bình Dương (Kantō, Tokyo, Nhật).

Năm 2005, Konica-Minolta bán lại bộ phận sản xuất máy ảnh cho Sony để tập trung vào các sản phẩm quang khác như máy in, máy photocopy, máy đa chức năng (MFP) fax... Kể từ đó, Sony và Minolta chia sẻ với nhau rất nhiều công nghệ trong lĩnh vực hình ảnh.
Một bằng sáng chế ống kính 2,7mm F2.8 do Konika-Minolta sản xuất vừa được phát hiện. Nó được thiết kế cho loại cảm biến cong có kích thước 1/3,2" mà nhiều khả năng sẽ được dùng trên chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple (iPhone 7).
Cảm biến cong 1/3,2" nói trên thì gần như chắc chắn là của Sony. Bởi Konika-Minolta và Sony có mối liên hệ khá mật thiết, chưa kể Sony cũng là nhà sản xuất cảm biến số 1 hiện nay và cảm biến cong là công nghệ hãng này đang dẫn đầu.
Về cảm biến cong, đây là một công nghệ cảm biến không mới nhưng chưa được sử dụng nhiều trong các sản phẩm thương mại. Lý do là bởi ống kính chuyên dùng cho cảm biến cong vẫn chưa được phát triển và sản xuất nhiều.
Lợi thế lớn nhất của cảm biến cong là nó giúp triệt tiêu các vấn đề góc, méo hình. Qua đó giúp ống kính có thể nhỏ hơn, cấu tạo ít phức tạp hơn so với loại được thiết kế cho các bộ cảm biến phẳng thông thường. Điều này đặc biệt hữu ích cho các thiết bị cầm tay vốn rất cần kích thước nhỏ gọn.
Nguồn: SAR

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục