iPhone 6S sẽ tăng RAM, camera đẹp hơn và sớm ra mắt

Chia sẻ
Những thông tin gần đây cho thấy, Apple sẽ sớm ra mắt iPhone 6S trong năm nay với RAM 2GB, ống kính zoom quang, camera kép.
Theo đó, Apple sẽ sử dụng công nghệ RAM mới LPDDR4 cho phép băng thông tăng gấp đôi so với công nghệ cũ LPDDR3, mức dung lượng RAM cũng được dự đoán là 2GB.
iPhone 6S sẽ tăng RAM, camera đẹp hơn và sớm ra mắt ảnh 1
Hiện tại iPhone 6 / iPhone 6 Plus đang sử dụng RAM 1GB công nghệ cũ LPDDR3. Mặc dù vẫn xử lý mượt mà mọi công việc trên hệ điều hành iOS nhưng các fan của Apple có vẻ như không hài lòng lắm khi nhìn thấy những siêu phẩm Android có tới 3GB thậm chí 4GB RAM trong khi chiếc điện thoại của Apple suốt hai ba đời nay vẫn giữ nguyên mức dung lượng RAM như cũ.
iPhone 6S sẽ tăng RAM, camera đẹp hơn và sớm ra mắt ảnh 2

iPhone 6 / iPhone 6 Plus chỉ sử dụng RAM 1GB.

Liên quan đến thông tin này, Apple cũng được cho là đã gặp nhiều khó khăn trong việc quyết định tận dụng công nghệ LPDDR4 bởi nó có chi phí cao hơn công nghệ cũ tới 35%. Nguồn cung chip RAM mới cũng là một vấn đề gây đau đầu cho hãng quả táo bởi các nhà cung cấp chưa đáp ứng đủ nguồn cung cho Apple. Tuy nhiên, theo kế hoạch thì năm nay vấn đề này sẽ được giải quyết khi 20% số lượng RAM cho iPhone 6S sẽ được cung cấp bởi nhà sản xuất Micron, 30% bởi Samsung, và 50% còn lại cũng đã có hãng Hynix đảm nhận.
iPhone 6S sẽ tăng RAM, camera đẹp hơn và sớm ra mắt ảnh 3
Bên cạnh đó, một nguồn tin đến từ Nhật Bản còn cho biết thêm iPhone 6S sẽ sở hữu ống kính zoom quang học. Một số nguồn tin khác lại cho rằng chiếc điện thoại mới sẽ có 2 camera (chưa rõ là iPhone 6S hay iPhone 7). Và nếu những thông tin trên là chính xác thì sắp tới, chúng ta sẽ được thấy một chiếc iPhone với khả năng chụp hình vô cùng tuyệt vời.
iPhone 6S sẽ tăng RAM, camera đẹp hơn và sớm ra mắt ảnh 4

Có thể iPhone 6S sẽ có ống kính zoom quang. Ảnh minh họa.

iPhone 6S sẽ tăng RAM, camera đẹp hơn và sớm ra mắt ảnh 5

...và cả camera kép nữa.

iPhone 6S sẽ được ra mắt trong năm nay, theo chu kỳ ra mắt sản phẩm của hãng thì chiếc điện thoại này có thể đến vào quý 2 hoặc quý 3. Và khi đó, iPhone 6 / iPhone 6 Plus tất nhiên sẽ được giảm giá. 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục