iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire

Chia sẻ

Rạng sáng 10/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức giới thiệu 2 chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus tới người dùng.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire ảnh 1

 

Bộ đôi này sẽ xuất xưởng với iOS 8, sẽ không có phiên bản 32GB mà thay vào đó là các bản 16Gb, 64Gb và 128Gb với mức giá cho iPhone 6 lần lượt là 199 USD, 299 USD và 399 USD kèm hợp đồng 2 năm hợp đồng, trong khi iPhone 6 Plus đắt hơn 100 USD với các phiên bản tương ứng. Máy sẽ chính thức được bán ra từ 19/9 tại các thị trường đầu tiên gồm: Mỹ, Pháp, Hong Kong, Singapore, Canada, Đức, Anh, Úc và Nhật … Dự kiến đến cuối năm sẽ lên kệ ở 115 thị trường. 
Giống như những thông tin rò rỉ trước đó, Apple đã mang tới sự kiện lần này bộ đôi iPhone 6 phiên bản màn hình 4.7 inch và 5.5 inch. Không biết có phải vì do đã bị lộ diện quá nhiều nên Apple chỉ dành ra 40 phút để nói về bộ đôi này. Kiểu dáng lớn hơn, mỏng hơn (và cũng đẹp hơn), với viền bo kim loại và kính, đây là thế hệ iPhone có thay đổi lớn nhất, kể từ khi iPhone 4 ra mắt năm 2007. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng iPhone 6 không có gì mới, bởi tất cả những tính năng quan trọng được trang bị lần này đều đã có trên các đối thủ, trong khi một vài đặc điểm đột phá, chẳng hạn màn hình sapphire, lại không được đề cập đến.. 
iPhone 6 dày 6,9mm; iPhone 6 Plus dày 7,1mm, với lớp viền kim loại được bo tròn liền mạch với khung máy.
iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire ảnh 2

 

iPhone 6 sở hữu màn 4.7 inch có độ phân giải là 750x1334, mật độ điểm ảnh là 326ppi. Trong khi iPhone 6 Plus được trang bị màn hình 5.5 inch độ phân giải là 1080p (401ppi). Với những thông số về kích cỡ, độ phân giải và mật độ điểm ảnh này, rõ ràng iPhone mới không quá nổi bật so với những smartphone Android cấu hình cao. Dù vậy, bộ đôi này đều được trang bị công nghệ màn hình Retina HD với 5 lớp cấu tạo: kính cường lực ion, lớp phủ phân cực chống loá mới, màn LCD IPS phân giải cao và lớp đèn nền siêu mỏng.  Riêng iPhone 6 Plus có thêm chế độ màn hình ngang như iPad.
iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire ảnh 3

 

iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire ảnh 4

 

iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire ảnh 5

 

iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire ảnh 6

 

Apple trang bị cho iPhone 6 mới chipset thế hệ thứ 2 (A8- 64 bit). Dù A8 có kích thước bé hơn người tiền nhiệm A7 tới 13% nhưng bộ vi xử lý này lại khiến cho sức mạnh của CPU tăng thêm 25%, GPU tăng 50%. iPhone 6 Plus sở hữu bộ vi xử lý M8 được thiết kế cho các ứng dụng tập thể dục, có thể phân biệt được chạy bộ, đi xe đạp, và tính toán được khoảng cách, chiều cao địa hình...
Bên cạnh đó, Apple cũng hứa hẹn thời lượng pin của iPhone 6 sẽ tốt hơn 5S hoặc chí ít cũng tương đương. iPhone 6 có khả năng đàm thoại tới 14 tiếng, 11 giờ xem video và 10 ngày ở chế độ chờ. Trong khi bản iPhone 6 Plus xem video liên tục trong 14 tiếng và có thể nói chuyện liên tục 24 giờ với sóng 3G.
iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire ảnh 7

 

Camera sau 8 Megapixels, True Tone Flash, pixel 1,5 micromet, khẩu độ f/2.2 và sử dụng cảm biến mới. Dù vẫn “bị kẹt” ở độ phân giải 8 MP nhưng iPhone 6 được cải thiện tốc độ lấy nét (nhanh gấp đôi), giảm nhiễu, tông màu mới, ổn định ảnh bằng phần mềm… Trong khi camera của iPhone 6 Plus có ổn định quang học phần cứng. Camera có khả năng quay video 1080p với tốc độ từ 30 khung hình đến 60 khung hình trên giây và chế độ quay chậm tăng tốc lên tới 240 hình/s. Ngoài ra camera sau còn hỗ trợ chụp Panorama với ảnh lên đến 43 megapixels. Về camera trước đã được nâng cấp giúp cho việc “tự sướng” tốt hơn với sự hỗ trợ của HDR hay tính năng chụp ảnh hàng loạt.
iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire ảnh 8

 

iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire ảnh 9

 

iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire ảnh 10

 

iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Đẹp hơn, pin bền hơn, không sapphire ảnh 11

 

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục