iPhone 6 dính mã độc lạ từ kho ứng dụng ở Trung Quốc

Chia sẻ

Một số ứng dụng mới đã lây nhiễm phần mềm độc hại cho Macbook, và từ đó tấn công các thiết bị iOS, bao gồm các đời máy iPhone, thông qua cổng USB.

iPhone 6 dính mã độc lạ từ kho ứng dụng ở Trung Quốc ảnh 1

 

Phần mềm mã độc có tên WireLuker xuất hiện sau khi hàng trăm nghìn người sử dụng tải ứng dụng cho máy tính Mac OS X từ Maiyadi App Store (Trung Quốc). Mã độc WireLuker đã lây nhiễm (ảnh hưởng) 450 ứng dụng. Điều đáng nói là số ứng dụng này đã có tới hơn 350.000 lượt tải về.
iPhone 6 dính mã độc lạ từ kho ứng dụng ở Trung Quốc ảnh 2

 

Mã độc này thông qua cổng USB sẽ tấn công vào các thiết bị iOS của Apple khi kết nối với máy tính chạy OS X. WireLuker sẽ tự cài vào thiết bị di động một ứng dụng tương tự như virus truyền thống để qua đó lấy cắp các thông tin và gửi dữ liệu về một máy chủ. Đây là lần đầu tiên một ứng dụng độc hại của bên thứ ba có thể tự cài vào các thiết bị iOS nguyên bản khi chưa jailbreak. Hiện vẫn chưa xác định được mục đích mà mã độc này hướng tới là gì.

iPhone 6 dính mã độc lạ từ kho ứng dụng ở Trung Quốc ảnh 3

 

Các chuyên gia khuyến cáo, trước mắt người dùng không nên kết nối thiết bị iPhone, iPad của mình với những máy tính lạ. Trong khi phía Apple cũng chỉ dẫn người dùng chỉ nên tải ứng dụng từ các nguồn tin tưởng để tránh bị nhiễm độc.

Bảo Ngọc - Theo engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục