iPhone 5G dự kiến ​​sẽ đem lại doanh thu lớn cho Apple

Chia sẻ
Theo nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan, iPhone 11 năm nay có thể đem lại kết quả tốt hơn so với kỳ vọng, nhưng phiên bản năm sau mới thực sự thu hút người dùng nhờ được tích hợp 5G.

Các mẫu iPhone Apple 2019 mới được phát hành hơn một tuần, nhưng dư luận dường như đang hướng sự quan tâm tới phiên bản tiếp

Có thông tin cho rằng Apple dự kiến sẽ thiết kế lại iPhone 2020 và một trong số các model đó có thể hỗ trợ kết nối 5G. Theo nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan, iPhone 11 năm nay có thể đem lại kết quả tốt hơn so với kỳ vọng, nhưng phiên bản năm sau mới thực sự thu hút người dùng nhờ được tích hợp 5G.

iPhone 5G dự kiến ​​sẽ đem lại doanh thu lớn cho Apple ảnh 1

Cũng theo Chatterjee, doanh số iPhone 5G "sẽ thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư vào sự tăng trưởng bền vững về doanh thu cho Apple ngay cả trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh đang bão hòa." 5G là mạng viễn thông thế hệ tiếp theo và các nhà mạng của Hoa Kỳ đang bắt đầu triển khai công nghệ này tại một số thị trường. Mạng 5G với tốc độ tải xuống dữ liệu sẽ nhanh hơn 10 lần so với tốc độ 4G LTE, cho phép người dùng tải xuống một bộ phim chỉ trong vài giây. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu.

Apple vốn có truyền thống trì hoãn quá trình chuyển sang thế hệ kết nối không dây tiếp theo

Một số nhà sản xuất Android đã phát hành điện thoại 5G ở Hoa Kỳ như Samsung, OnePlus, LG. Đối với Apple, công ty đang lặp lại lịch sử quá trình chuyển đổi từ 3G sang 4G LTE.

Bên cạnh hỗ trợ 5G, iPhone 2020 được đồn đoán sẽ có một số kích thước màn hình mới. Theo đó, chiếc iPhone 12 (phiên bản kế nhiệm của iPhone 11), iPhone 12 Pro Max có thể được trang bị màn hình AMOLED 6,7 inch, trong khi IPhone 12 Pro sẽ sở hữu màn hình AMOLED 5,4 inch nhỏ hơn, còn iPhone 12 sẽ có thiết kế màn hình AMOLED 6,1 inch.

iPhone 5G dự kiến ​​sẽ đem lại doanh thu lớn cho Apple ảnh 2

Ngoài ra, bộ ba này sẽ được tích hợp chipset A14 được xây dựng trên quy trình 5nm mới đem lại hiệu suất cao hơn những lại tiêu thụ năng lượng ít hơn.

Cuối cùng, Apple cũng đã chịu bỏ cổng Lightning độc quyền và thay thế bằng Type-C. Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo đã hé lộ rằng chiếc iPhone năm tới sẽ có notch nhỏ hơn.

Một trong những thay đổi thiết kế lớn nhất có thể là việc bổ sung khung kim loại; điều này sẽ khiến các iPhone 2020 trông giống với iPhone 4.

Theo Phonearena

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục