iPhone 2023 sẽ mang modem 5G do Apple tự sản xuất?

Chia sẻ
Mẫu iPhone ra mắt năm 2023 sẽ là smartphone đầu tiên của Apple được sở hữu modem 5G đầu tiên do chính nhà Táo tự phát triển và sản xuất.

Năm ngoái, Apple đã chi 1 tỷ USD để mua lại mảng kinh doanh modem trên smartphone của Intel năm, đánh dấu bước đầu tiên trong kế hoạch tự phát triển modem 5G của hãng.

Theo chuyên gia phân tích Blayne Curtis và Thomas O´Malley đến từ công ty Barclays, Apple đã cam kết sử dụng modem 5G của Qualcomm đến hết năm 2022, do đó, loạt modem 5G đầu tiên của hãng sẽ được trang bị cho iPhone năm 2023.

iPhone 2023 sẽ mang modem 5G do Apple tự sản xuất? ảnh 1

Theo đó, tương tự như các modem 5G trên iPhone 12, modem 5G đầu tiên của Apple sẽ hỗ trợ hai băng tần mmWave và Sub 6 và cũng sẽ được sản xuất bởi bên thứ 3, có thể là TSMC.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết Apple đang phát triển một mẫu iPhone màn hình không tai thỏ và sẽ được ra mắt vào cuối năm 2023.

Đặc biệt, cũng có thông tin cho rằng chiếc điện thoại iPhone màn hình gập đầu tiên có kích thước 8 inch cũng sẽ ra mắt trong năm 2023. Do đó, rất có thể modem 5G mới này sẽ xuất hiện trên 2 mẫu iPhone ra mắt 2023.

Theo 9to5Mac

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục