iPhone 2019 sẽ có 3 tính năng mới này nhưng Android đã có từ lâu

Chia sẻ
Chậm cập nhật xu hướng dường như đã là thói quen của Apple trong vài năm trở lại đây nhưng điều thú vị họ sẽ làm tính năng đó hoàn hảo hơn

iPhone 2019 sẽ có 3 tính năng mới này nhưng Android đã có từ lâu ảnh 1
Thực tế, không có gì là ngạc nhiên khi thấy Apple áp dụng một số công nghệ về smartphone chậm hơn. Apple ít khi là kẻ đi đầu nhưng một khi làm, họ sẽ làm sản phẩm đó hoàn hảo hơn thông qua những tiêu chuẩn khắt khe. Ví dụ như Apple không phải thương hiệu đầu tiên tung ra smartwatch trên thị trường nhưng hiện nay Apple Watch đang là đồng hồ thông minh phổ biến nhất thế giới. Một ví dụ khác đó là thời điểm Apple đưa màn hình OLED vào sản phẩm của mình là khi Samsung cùng các nhà sản xuất khác đã quen thuộc với công nghệ này. Dưới đây là 3 tính năng được đồn rằng sẽ xuất hiện trong iPhone 2019 nhưng điện thoại Android đã sử dụng trước đây.

Bộ 3 camera sau

iPhone 2019 sẽ có 3 tính năng mới này nhưng Android đã có từ lâu ảnh 2
iPhone cao cấp tiếp theo được Apple tung ra thị trưởng dự kiến sẽ đi kèm với bộ 3 camera sau theo thông tin từ Bloomberg và The Wall Street Journal. Các trang web chỉ ra rằng đây là chiếc iPhone lớn nhất, đắt nhất, có thể là người kế nhiệm của iPhone XS Max. Tuy nhiên, một blog Nhật Bản cho rằng Apple đang lên kế hoạch trang bị bộ 3 camera sau cho 2 thiết bị chứ không phải chỉ 1.

Việc sử dụng 3 camera đối với các thiết bị Android không phải hiếm, ngay cả những mẫu máy tầm trung cũng đã có, chẳng hạn như P30 Lite.

Sạc không dây ngược

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị tính năng sạc không dây song phương. iPhone mới sẽ có thêm khả năng sạc không dây cho một thiết bị khác như Apple Watch hoặc hộp sạc AirPods bằng cách đặt thiết bị cần sạc lên mặt sau của máy.

iPhone 2019 sẽ có 3 tính năng mới này nhưng Android đã có từ lâu ảnh 3
Samsung Galaxy S10 cũng có một tính năng mang tên Wireless PowerShare cho phép sạc pin cho một thiết bị tương thích cũng bằng cách đặt trên mặt lưng điện thoại. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể sạc hai thiết bị cùng một lúc khi cắm dây sạc vào điện thoại và đặt thiết bị còn lại lên mặt sau chiếc smartphone này. Samsung cho biết hầu hết các thiết bị tương thích với chuẩn sạc không dây Qi sẽ có thể sử dụng tính năng Wireless PowerShare.

Cổng USB Type-C

iPhone 2019 sẽ có 3 tính năng mới này nhưng Android đã có từ lâu ảnh 4
Theo Bloomberg, Apple đã thử nghiệm các phiên bản iPhone 2019 sử dụng cổng USB Type-C thay vì Lightning. Trong các thế hệ iPhone tiếp theo, Apple có thể cung cấp cáp chuyển USB Type-C qua Lightning.

Samsung, đối thủ trực tiếp của Apple, đã sử dung cổng USB Type-C cho các flagship của mình kể từ khi Galaxy S8 ra mắt năm 2017. S10 là thế hệ Galaxy S thứ ba sử dụng công nghệ này.

Theo Businessinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục