iPhone 2018 sẽ đi kèm sạc không dây mới, sạc nhanh hơn thế hệ cũ

Chia sẻ
Thông tin từ The China Times cho biết các mẫu iPhone 2018 sẽ đi kèm với thế hệ sạc không dây mới, hiệu quả hơn nhiều so với thế hệ cũ.
 

Dự kiến ít nhất một hoặc tất cả các mẫu iPhone được ra mắt vào cuối năm nay sẽ được trang bị tính năng sạc không dây với công nghệ mới. Cụ thể, bộ sạc không dây mới sẽ sử dụng cuộn dây đồng thay cho FPC (mạch in linh hoạt) để gia tăng cường độ. Tuy chiếm nhiều không gian hơn nhưng phương pháp mới sẽ ít tản nhiệt hơn và cải thiện hiệu quả sạc khá nhiều.

iPhone 2018 sẽ đi kèm sạc không dây mới, sạc nhanh hơn thế hệ cũ ảnh 1
Tuy được cải thiện tốc độ sạc nhưng sạc không dây vẫn chưa nhanh bằng bộ sạc truyền thống (có dây). Bù lại, sạc không dây có lợi thế về sự tiện lợi khi cho phép người dùng sạc pin ở bất cứ đâu mà không cần tới một đống dây cáp lùng bùng. Hiện nay mới chỉ có 3 hãng smartphone trang bị sạc không dây cho tất cả các mẫu flagship của mình là Apple, LG và Samsung.

Các hãng còn lại vẫn chưa thực sự đẩy mạnh việc này vì họ cho rằng các công nghệ sạc nhanh có dây vẫn được người dùng ưa chuộng hơn. Các công nghệ sạc nhanh tiêu biểu hiện nay như QuickCharge, USB-Power Delivery, Super Charge... đều sạc nhanh hơn rất nhiều so với công nghệ không dây.

Dự kiến Apple sẽ công bố sạc không dây thế hệ mới cùng với AirPower Mat được chờ đợi từ lâu.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục