iPhone 14 sẽ không sử dụng chip 3nm?

Chia sẻ
Một báo cáo gần đây cho biết dòng iPhone tiếp theo của Apple sẽ không được cung cấp năng lượng từ chip silicone 3nm mới.

Lý do là bởi TSMC, nhà sản xuất chip nội bộ của Apple, đang phải đối mặt với một số trở ngại trong quá trình sản xuất có nguy cơ khiến dự án bị trì hoãn.

iPhone 14 sẽ không sử dụng chip 3nm? ảnh 1

Do đó, chip 3nm mới sẽ không có sẵn cho dòng iPhone 14. Tuy nhiên, TSMC được cho là vẫn sẽ bắt đầu sản xuất chip 3nm trước các đối thủ của mình.

Nếu không được trang bị chip Bionic mới, kéo theo việc sự hạn chế trong việc cải thiện hiệu suất năng lượng so với phiên bản tiền nhiệm, điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của Apple trong năm tới.

Trước đó, Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cũng cho rằng iPhone 14 có thể tăng kích thước lên 6,1 inch, trong khi iPhone 14 Pro, Max và Pro Max có khả năng đạt 6,7 inch. 

Hơn nữa, Apple có thể hoàn toàn loại bỏ màn hình tai thỏ, thay bằng một chiếc camera đục lỗ ở giữa màn hình, tối ưu không gian cho màn hình của điện thoại. Cảm biến face ID sẽ được tích hợp vào màn hình hoặc Apple sẽ phải đưa Touch ID trở lại với cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình.

Mặt sau của điện thoại cũng có thể thay đổi với cụm camera phẳng thay vì lồi như nhiều thế hệ trước đó với phần kính và khung dày hơn, đem lại một bề mặt nhẵn bóng phía sau, cho phép iPhone người dùng có thể thoải mái đặt iPhone nằm ngang bằng trên mặt bàn mà không cần ốp lưng. Về camera, Apple có thể tăng khả năng thu phóng cho thiết bị. Chiếc iPhone 14 Pro có thể được trang bị camera góc rộng 48 MP, tăng từ 12MP trên các mẫu iPhone 13 Pro. Nó cũng sẽ hỗ trợ quay video 8K.

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục