iPhone 14 Pro biến tai thỏ nhàm chán thành thứ thực sự thu hút

Chia sẻ
Chúng ta đang nói tới ‘Dynamic Island’, một yếu tố chắc chắn thu hút những ai đang để ý tới iPhone 14 Pro.
iPhone 14 Pro biến tai thỏ nhàm chán thành thứ thực sự thu hút ảnh 1
Nếu còn ra mắt iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro vẫn sử dụng tai thỏ thì quả thực khác biệt giữa dòng Pro và dòng thường năm nay là khá ít. Vì vậy Apple đủ thông minh để khiến iPhone 14 Pro khác biệt hơn nhờ cải tiến cụm tai thỏ nhàm chán ngày nào. Không chỉ là điểm để phát hiện ra bạn đang dùng chiếc iPhone mới nhất mà Apple còn đặt cái tên mỹ miều cho vùng màn hình này là ‘Dynamic Island’, nó đảm bảo được 2 công dụng.
“Mục tiêu của chúng tôi là thiết kế một không gian hiển thị rõ ràng và nhất quán các cảnh báo và hoạt động nền một cách phong phú và thú vị,” Apple cho biết tại sự kiện mới đây.
iPhone 14 Pro biến tai thỏ nhàm chán thành thứ thực sự thu hút ảnh 2
iPhone 14 Pro biến tai thỏ nhàm chán thành thứ thực sự thu hút ảnh 3
iPhone 14 Pro biến tai thỏ nhàm chán thành thứ thực sự thu hút ảnh 4
Cụ thể khi có thông báo đến từ ứng dụng, cuộc gọi, tin nhắn, … ‘Dynamic Island’ sẽ hiển thị một cách tinh tế ở vùng màn hình này. Nó tinh tế hơn việc một pop-up nảy xuống màn hình gây xao nhãng cho người dùng. Kích thước của ‘Dynamic Island’ sẽ tùy thuộc vào từng ứng dụng nhưng điểm chung là chúng đều được gom vào một khung chữ nhật bo cong đều, tạo cảm giác khá dễ chịu về mặt thị giác. Nếu có nhiều hoạt động hiển thị cùng lúc, ‘Dynamic Island’ có thể hiển thị 2 thứ cùng lúc.
iPhone 14 Pro biến tai thỏ nhàm chán thành thứ thực sự thu hút ảnh 5
Tai thỏ là yếu tố không được lòng người dùng nhưng nó buộc phải xuất hiện vì cần phải chứa hệ thống TrueDepth trên iPhone, cái hay của Apple là họ biết cách làm nó sinh động hơn, giúp người dùng ‘đỡ ghét’ hơn và là một điểm nhận dạng iPhone mới so với iPhone cũ.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục