iPhone 14 phiên bản Mỹ sẽ thiếu một số tính năng cơ bản

Chia sẻ
Dòng iPhone 14 được trang bị nhiều công nghệ mới, chẳng hạn như liên lạc vệ tinh (riêng phiên bản Mỹ), nhưng lại thiếu đi một số tính năng cơ bản.

Hôm qua, sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple đã được bắt đầu và dòng iPhone 14 chính thức trình làng. Loạt smartphone bao gồm bốn mẫu iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Người dùng đã có thể chính thức đặt trước từ hôm nay. Dòng iPhone 14 được trang bị nhiều công nghệ mới, chẳng hạn như liên lạc vệ tinh (riêng phiên bản Mỹ). Tuy nhiên, dòng thiết bị này lại thiếu đi một số tính năng cơ bản. Tại buổi ra mắt sản phẩm, Kaiann Drance, Phó chủ tịch tiếp thị của Apple, phát biểu rằng dòng iPhone 14 phiên bản Mỹ sẽ không còn khe cắm thẻ SIM. Tức người dùng ở Hoa Kỳ chỉ có thể sử dụng eSIM. Tuy nhiên, dòng iPhone 14 ở Trung Quốc và trên toàn cầu vẫn đi kèm với khe cắm thẻ SIM.

iPhone 14 phiên bản Mỹ sẽ thiếu một số tính năng cơ bản ảnh 1

Hơn nữa, trang wccftech báo cáo rằng dòng iPhone 14 cũng bỏ lỡ một bản cập nhật lớn khác. Thông tin cho biết, dòng iPhone 14 không hỗ trợ chuẩn WiFi 6E. Điều này có nghĩa là dòng iPhone 14 sẽ có chất lượng kết nối mạng kém khi có nhiều thiết bị kết nối cùng một mạng. Ngoài ra, tốc độ Internet của dòng iPhone 14 cũng sẽ chậm hơn.


eSIM là gì


eSIM là một thẻ SIM liên kết với tên tiếng Anh đầy đủ là Embedded-SIM. eSIM biến thẻ SIM vật lý thành thẻ SIM ảo được liên kết trực tiếp trên chip thiết bị. Nó cung cấp nhận dạng cho từng thiết bị đầu cuối và cho phép truy cập vào mạng của nhà khai thác. eSIM thậm chí có thể giúp tiết kiệm không gian bên trong điện thoại nhiều hơn, nhường chỗ cho các thành phần khác như bộ xử lý và pin. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải một số rắc rối khi thay đổi số điện thoại của eSIM. Bạn sẽ cần đến địa chỉ cung cấp hoặc sử dụng điện thoại khác để quét mã để thay thế.

iPhone 14 phiên bản Mỹ sẽ thiếu một số tính năng cơ bản ảnh 2

Với sự ra mắt của iPhone XR và XS vào năm 2018, Apple đã bắt đầu đưa eSIM vào iPhone. Trên iOS 16, Apple đã bổ sung hỗ trợ truyền eSIM giữa các iPhone thông qua Bluetooth. iPhone ở Trung Quốc đại lục hiện không hỗ trợ eSIM. Tại Hồng Kông và Ma Cao, iPhone 13 mini, iPhone 12 mini, iPhone SE (thế hệ 2 và 3) và iPhone XS hỗ trợ eSIM.


WiFi 6E tiêu chuẩn


So với Wi-Fi 6 thông thường, mạng Wi-Fi 6E có thêm hỗ trợ tần số 6GHz. Điều này có thể cung cấp nhiều kênh băng thông 160MHz hơn, giúp giảm nhiễu và cải thiện tốc độ mạng thiết bị. Ngoài ra, Wi-Fi 6E cho phép kết nối mạng giữa các thiết bị trở nên nhanh hơn và an toàn hơn cũng như hỗ trợ giao thức mã hóa WPA3. Hiện tại, Samsung Galaxy S21 Ultra, Samsung Galaxy S22+/ S22 Ultra, Google Pixel 6 Pro, Motorola X30 / S30 và các mẫu khác đều hỗ trợ chuẩn WiFi 6E.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục