iPhone 14 có thể dễ dàng sửa chữa

Chia sẻ
iFixit đã tháo rời một chiếc iPhone 14 hoàn toàn mới để xác định xem liệu nó có thể sửa được hay không. Và hóa ra chiếc smartphone mới của Apple lại vô cùng dễ dàng sửa chữa.

iPhone 14 rất giống với iPhone 13 từ bên ngoài, nhưng có rất nhiều sửa đổi bên trong nhằm cải thiện khả năng sửa chữa. Thiết bị này đạt 7/10 điểm, số điểm cao nhất kể từ iPhone 7. Nói cách khác, iPhone 14 là chiếc smartphone của Apple có thể dễ dàng sửa chữa nhất trong những năm gần đây.


Thật không may, hai chiếc 14 Pro và 14 Pro Max lại không như vậy, vì chúng vẫn có thiết kế bên trong lỗi thời. Ngoài ra, iPhone 14 Plus vẫn chưa được bán, vì vậy hiện tại chưa có gì để đánh giá vào thời điểm này.


Thiết kế trong của iPhone 14 thực sự tuyệt vời, theo iFixit

iPhone 14 có thể dễ dàng sửa chữa  ảnh 1

Hóa ra, ưu điểm lớn nhất của iPhone 14 là một tính năng mà Apple không quảng bá. Apple đã thay đổi hoàn toàn phần bên trong của iPhone 14 để dễ dàng sửa chữa hơn. Hãy bỏ qua mấy thứ như SOS vệ tinh và camera rộng hơn đi. Mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy nó từ bên ngoài, nhưng đây là một thay đổi rất quan trọng. Nó đại diện cho cuộc đại tu thiết kế lớn nhất gần đây của iPhone. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc điện thoại mới và muốn một chiếc iPhone có tuổi thọ thực sự, bạn nên cân nhắc iPhone 14 (bản tiêu chuẩn).


Thực tế, việc iPhone được xây dựng lại hoàn toàn để tăng cường sửa chữa là một thay đổi cực kỳ quan trọng mà lẽ ra Apple nên đưa ra thông báo chính thức. Thiết kế này là một tiến bộ đáng kể. Những sửa đổi này đối với iPhone sẽ kéo dài tuổi thọ của nó và làm giảm sự ảnh hưởng đến môi trường. Hy vọng rằng, nó sẽ khuyến khích các nhà sản xuất khác áp dụng chiến lược tương tự.


Chiếc iPhone 14 hiện là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang phân vân giữa nó, Pro hoặc Pro Max từ quan điểm về khả năng sửa chữa. Hãy hy vọng rằng dòng iPhone 15 tiếp tục sử dụng thiết kế tiên tiến này làm tiêu chuẩn.


Nguồn: iFixit

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục