iPhone 13 sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây

Chia sẻ
 

Apple sẽ trang bị cho chiếc iPhone 13 dây sạc lớn hơn, giúp tăng quá trình thoát nhiệt, đem lại công suất cao hơn và đặc biệt là khi sạc ngược.

Trước đó, có nguồn tin cho rằng, iPhone 13 sẽ được trang bị công nghệ sạc MagSafe với nam châm kích thước lớn và mạnh hơn. Do đó, Apple có thể sẽ trang bị cuộn dây sạc lớn hơn cho dòng iPhone 13 để phù hợp với loại sạc mới này.

Trong khi đó, tài khoản YouTube EverythingApplePro và chuyên gia công nghệ Max Weinbach cũng cho biết, Apple sẽ phải nâng công suất sạc lớn hơn mức 15 Watt hiện nay để phù hợp với cuộn dây sạc lớn, cũng như giảm nhiệt độ khi tích hợp tính năng sạc ngược.

iPhone 13 sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây ảnh 1
Theo các thông tin rò rỉ, series iPhone 13 sẽ có những thay đổi nhỏ về thiết kế so với iPhone 12, như phần tai thỏ (notch) nhỏ hơn, cụm camera kích thước lớn hơn và cách bố trí camera nằm chéo ở iPhone 13 và 13 mini.

Bộ đôi dòng iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ được trang bị màn hình LTPO tần số làm tươi 120Hz, trong khi hai phiên bản thường vẫn sử dụng màn hình OLED tần số quét 60Hz. Ngoài ra, máy có thể có TouchID dưới màn hình và bộ nhớ trong tối đa lên tới 1TB.

Được biết, Apple sẽ sử dụng bảng mạch linh hoạt thay cho bảng mạch in thông thường để tạo ra nhiều không gian hơn, giúp tăng dung lượng pin của iPhone 13. Chip A15 Bionic đã được đưa vào sản xuất hàng loạt bởi TSMC trên quy trình 5nm.

Việc Apple bắt đầu đặt hàng linh kiện cho iPhone 13 cho thấy iPhone thế hệ kế tiếp sẽ được ra mắt đúng lộ trình, dự kiến vào tháng 9 thay vì bị trì hoãn đến tháng 10 như iPhone 12 năm ngoái. Các đơn hàng cũng cho thấy nhà Táo sẽ sản xuất số lượng iPhone 13 nhiều hơn iPhone 12.

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục