IPhone 13 sẽ ra mắt với phần tai thỏ nhỏ hơn 25%

Chia sẻ
Leaker nổi tiếng LeaksApplePro đã xác nhâ%3ḅn phần tai thỏ của iPhone 13 sẽ được thu nhỏ lại khoảng 26mm, tăng tỷ lê%3ḅ giữa thân máy và màn hình lên 88%.
 

IPhone 13 sẽ ra mắt với phần tai thỏ nhỏ hơn 25% ảnh 1

Đúng như những đồn đoán trước đó về kích thước tai thỏ, iPhone 13 sẽ có thiết kế tai thỏ chỉ 26mm thay vì 35mm như thiết kế hiện tại trên các dòng iPhone. Đây là sự thay đổi lớn đầu tiên trong thiết kế mặt trước của iPhone kể từ năm 2017 khi iPhone X lần đầu được thiết kế tai thỏ.

Để làm được điều nà Apple đã tích hợp loa ngoài vào viền trên cùng 4 thành phần chính của Face ID - camera hồng ngoại, đèn chiếu sáng, camera selfie và dot projector. Apple thiết kế lại vị trí các chức năng trong tai thỏ gần nhau hơn và giảm không gian trống ở hai bên. Ngoài ra, Apple đã chi 390 triệu USD đầu tư vào Finisar nhà sản xuất đèn chiếu tia laser và các bộ phận VCSEL của dot projector nhằm thu nhỏ các thành phần của Face ID.
Nhiều bộ phận không thể thiếu trong hệ thống camera TrueDepth của Apple giờ đây có thể được sản xuất từ một tấm wafer duy nhất, vì vậy việc thu nhỏ phần VCSEL của công nghệ Face ID lên đến 50% cũng sẽ góp phần vào lợi nhuận của Apple bằng cách giảm chi phí sản xuất iPhone 13.
IPhone 13 sẽ ra mắt với phần tai thỏ nhỏ hơn 25% ảnh 2
Phần tai thỏ trên iPhone 13 sẽ có chiều cao 5,35mm so với 5,3mm trên iPhone 12 Pro. Điều này ảnh hưởng không đáng kể đến tỷ lệ màn hình của iPhone 13. Với phần tai thỏ nhỏ hơn khoảng 25%, tỷ lệ giữa màn hình và thân máy sẽ tăng lên tương ứng.
Trong thiết kế dòng iPhone cuối cùng không có tai thỏ đó là iPhone SE 2020, tỷ lệ màn hình so với thân máy là 65%, đây là một con số đáng kinh ngạc vì trên thiết kế của sản phẩm này vẫn còn các nút Touch ID và viền màn hình rất dày. Trước đó, tỷ lệ tốt nhất của các dòng iPhone trước đó thuộc về iPhone 8 Plus, 67,47%.
Với dòng iPhone đầu tiên có tai thỏ là iPhone X, tỷ lệ màn hình so với thân máy là 80%, còn iPhone 12 tỷ lệ đã nâng lên là 86%. Nhiều khả năng việc thu nhỏ chiều rộng tai thỏ sẽ đưa tỷ lệ màn hình so với thân máy lên 88%. Tất nhiên đây chỉ là ước lượng và các tính toán chính xác sẽ được thực hiện khi Apple phát hành iPhone 13 tới đây.
Mặc dù iPhone 13 chắc chắn sẽ là iPhone có tỷ lệ màn hình so với thân máy tốt nhất trong dòng iPhone, Apple vẫn đang bị các đối thủ Android bỏ xa khi nhiều công ty đã đưa tỷ lệ màn hình với thân máy lên con số gần 90% và cao hơn nữa.

Theo Phonearena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục