iPhone 13 sẽ đi kèm màn hình LTPO AMOLED từ Samsung Display

Chia sẻ
 
Sau một năm lỡ hẹn, Apple sẽ cho iPhone khoác lên tốc độ làm mới 120 Hz.
Năm ngoái, Apple đã đau đầu trước hai lựa chọn, màn hình tốc độ làm mới cao hoặc 5G và cuối cùng nhà Táo đã quyết định ưu ái kết nối thế hệ mới, vì vậy thế hệ iPhone 12 phải tiếp tục đồng hành với màn hình 60Hz.
iPhone 13 sẽ đi kèm màn hình LTPO AMOLED từ Samsung Display  ảnh 1
Elec trích lời UBI Research rằng dây chuyền nhà máy A3 của Samsung Display, nơi chuyên cung cấp cho Apple các tấm nền LTPS OLED, sẽ được chuyển hướng để sản xuất LTPO.
iPhone 13 sẽ đi kèm màn hình LTPO AMOLED từ Samsung Display  ảnh 2
LTPO ban đầu được phát triển cho Apple Watch với việc cho phép kiểm soát chính xác tốc độ khung hình (không giống như LTPS) và sử dụng ít năng lượng hơn để khởi động nhưng nhược điểm đến từ khó khăn trong sản xuất. Đó là lý do tại sao công suất của dây chuyền A3 sẽ giảm từ 105.000 tấm/ tháng (như năm ngoái) xuống còn 70.000 tấm / tháng sau khi kết thúc chuyển đổi vào nửa đầu năm nay.
iPhone 13 sẽ đi kèm màn hình LTPO AMOLED từ Samsung Display  ảnh 3
Báo cáo này từ nhà phân tích không bao gồm các chi tiết cụ thể về tốc độ làm mới cho dòng iPhone 13. Tuy nhiên, theo Ming-Chi Kuo, Pro và Pro Max sẽ sở hữu màn hình 120 Hz, vani 12 và 12 mini có thể sẽ phải gắn bó với 60 Hz trong một năm nữa. Ngoài ra, các mô hình Pro có thể xuất hiện lỗ đục.
Apple được dự đoán sẽ trở lại lịch trình ra mắt thông thường vào tháng 9 sau khi đại dịch đã đẩy lùi việc ra mắt năm ngoái chậm 4 tuần.

Theo gsmarena

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục