iPhone 13 mini chụp ảnh đẹp hơn iPhone 12 Pro

Chia sẻ
DxOMark chấm điểm cho iPhone 13 mini cao hơn cả iPhone 12 Pro năm ngoái.

iPhone 13 mini chụp ảnh đẹp hơn iPhone 12 Pro ảnh 1
Apple đã thực hiện những cải tiến lớn cho camera của iPhone 12 Pro. Sang đến năm nay, mặc dù thay đổi đôi chút nhưng cũng đủ khiến camera của iPhone 13 vượt qua iPhone 12 Pro. Cảm biến chính của dòng iPhone 13 tương tự như iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất của năm ngoái và có tính năng tự động lấy nét Dual-Pixel thay vì PDAF. Ánh sáng được truyền qua ống kính khẩu độ f / 1.6 và hệ thống chống rung sensor-shift giúp chất lượng ảnh ổn định.
iPhone 13 mini chụp ảnh đẹp hơn iPhone 12 Pro ảnh 2
iPhone 13 mini chụp ảnh đẹp hơn iPhone 12 Pro ảnh 3

DxOMark, nền tảng chấm điểm hiệu năng camera có tiếng trong giới công nghệ mới đây đã đăng tải bài đánh giá camera của iPhone 13 mini. Theo đó, iPhone 13 mini đạt 138 điểm chụp ảnh, 117 điểm quay video và 55 điểm về khả năng zoom, tổng kết chung lại sẽ ra điểm số 130 điểm, xếp hạng thứ 12 trong bảng xếp hạng top smartphone có camera chụp đẹp nhất của DxOMark. iPhone 13 mini xếp ngang hàng với iPhone 12 Pro Max của năm ngoái, thậm chí nếu xét về điểm số camera selfie, iPhone 13 mini có điểm cao hơn cả iPhone 12 Pro Max. Khi so sánh với iPhone 12 Pro, chiếc máy 699 USD mới của Apple vượt trội hơn cả về điểm hiệu năng camera tổng thể lẫn điểm selfie.

DxOMark cho biết camera của iPhone 13 đã cải thiện màu sắc và cân bằng trắng, tông màu da hài hòa. Camera chụp nhanh với khả năng tự động lấy nét chính xác, liên tục. Ngay cả với video cũng thế.

Tuy nhiên, một số khía cạnh cũng cần được cải thiện. Ví dụ: việc thiếu ống kính tele sẽ hạn chế chi tiết khi sử dụng zoom tầm trung đến tầm xa. Ngoài ra, DxOMark cũng chỉ ra rằng video từ iPhone 13 bị nhiễu khá nhiều ở các cảnh có độ tương phản cao. Nhưng dù sao, camera vẫn là một yếu tố rất mạnh của iPhone 13 series năm nay.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục