iPhone 13 có tính năng gọi và nhắn tin qua vệ tinh LEO

Chia sẻ
Theo Ming-Chi Kuo, iPhone 13 sẽ có kết nối vệ tinh để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn ở những khu vực không có vùng phủ sóng 4G hoặc 5G.

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã cho biết rằng iPhone 13 sẽ có kết nối liên lạc với vệ tinh quỹ đạo trái đất thấp (LEO). Nếu được bật với các tính năng phần mềm liên quan, thiết bị sẽ có thể cho phép người dùng ‌sản phẩm‌ thực hiện được cuộc gọi và gửi tin nhắn mà không cần kết nối di động 4G hoặc 5G.

iPhone 13 có tính năng gọi và nhắn tin qua vệ tinh LEO ảnh 1

IPhone 13‌ được cho là có modem 5G Qualcomm X60 tùy chỉnh hỗ trợ truyền thông qua vệ tinh. Các thương hiệu điện thoại thông minh khác hiện đang đợi đến năm 2022 để áp dụng modem X65 cần thiết để thực hiện các chức năng liên lạc vệ tinh. Starlink của SpaceX là nhà cung cấp kết nối Internet LEO, nhưng nhà cung cấp dịch vụ liên lạc vệ tinh LEO “có nhiều khả năng hợp tác với Apple về công nghệ và phạm vi dịch vụ” được cho là Globalstar. Qualcomm đã có chủ đích làm việc với Globalstar để hỗ trợ băng tần n53 trong các chip băng tần cơ sở X65 trong tương lai. Điều này có nghĩa là khách hàng của nhà khai thác mạng đối tác có thể sử dụng dịch vụ liên lạc vệ tinh của Globalstar trên ‌iPhone 13‌ trực tiếp thông qua nhà khai thác mạng của họ mà không cần thêm hợp đồng hoặc thanh toán thêm.

Truyền thông vệ tinh LEO là một công nghệ có thể so sánh với mmWave 5G về tác động của nó đối với ngành công nghiệp mạng và Apple có thể tận dụng cả hai công nghệ này. Apple thậm chí đã thành lập một nhóm cụ thể để nghiên cứu và phát triển các công nghệ liên quan đến xu hướng truyền thông vệ tinh và đã hoạt động được một khoảng thời gian. Apple được cho là có kế hoạch đưa liên lạc vệ tinh LEO đến nhiều thiết bị hơn trong tương lai để “cung cấp những trải nghiệm sáng tạo”. Chúng có thể bao gồm thiết bị hiển thị Mixed Reality (thực tế hỗn hợp) gắn trên đầu của Apple, xe điện và các phụ kiện IoT khác.

Theo Macrumors

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục