iPhone 12 liên tiếp gặp sự cố

Chia sẻ
Người dùng iPhone 12 cho biết họ đang gặp phải nhiều sự cố gây ức chế.
 

Đầu tiên phải kể đến là việc iPhone 12 mất sóng hàng loạt. Nhiều iFan ở Mỹ cho biết điện thoại của họ bỗng dưng mất sóng LTE hoặc 5G và phải giải quyết bằng cách bật/tắt chế độ máy bay.

iPhone 12 liên tiếp gặp sự cố ảnh 1
Trong khi đó, một số người dùng tại Việt Nam khi sử dụng 2 sim trên 1 máy iPhone 12 cũng gặp phải lỗi mất sóng di động (No service). Tuy nhiên, khi cập nhật lên bản iOS 14 mới nhất, những lỗi này cơ bản sẽ hết.

Apple hiện tại chưa chính thức lên tiếng về lỗi mất sóng di động hàng loạt này trên iPhone 12, 12 mini và 12 Pro.

iPhone 12 liên tiếp gặp sự cố ảnh 2
Thứ hai, một số iPhone 12 đang gặp lỗi hiển thị, như màn hình nhấp nháy hoặc có màu sắc lạ. Apple thừa nhận một số iPhone 12 gặp hiện tượng màn hình hoạt động bất thường, như nhấp nháy, ám màu xanh lá hoặc màu xám, cũng như một loạt vấn đề về ánh sáng khác. Tình trạng màn hình xanh diễn ra trong khoảng 3 - 5 giây sau khi mở máy. Apple khuyến cáo khách hàng cập nhật lên iOS mới nhất.

iPhone 12 liên tiếp gặp sự cố ảnh 3
Thứ ba, mẫu iPhone 12 mini, 12 Pro có hiện tượng pin cạn sau một đêm mà không rõ nguyên nhân. Apple chưa có phản hồi nào về vấn đề này. Các chuyên gia cũng chưa thể kết luận liệu đây là vấn đề thuộc phần cứng hay phần mềm của máy và liệu có thể xử lý bằng các bản cập nhật hay không. Tuy nhiên, một số người cho biết đã thử tháo sim và hiện tượng sụt pin được khắc phục đáng kể.

iPhone 12 liên tiếp gặp sự cố ảnh 4
Cuối cùng, người dùng iPhone 12 phàn nàn họ không thể sử dụng sạc không dây chuẩn Qi cho thiết bị của mình. Apple ngầm thừa nhận lỗi và khẳng định sẽ giải quyết xong trong những ngày tới. Một số người cho biết vấn đề sẽ được khắc phục sau khi khởi động lại máy. Tuy nhiên, tình trạng không sạc được có thể lặp lại một đến hai ngày sau đó.

Apple vừa phát hành iOS 14.2.1 cho người dùng iPhone, chủ yếu khắc phục hàng loạt lỗi đã tồn đọng trước đó. Cụ thể, bản cập nhật mới giải quyết sự cố không nhận được tin nhắn SMS, tin nhắn trong hội nhóm, hoặc không nhận được thông báo về tin nhắn văn bản. iOS mới cũng xử lý việc các thiết bị trợ thính cho iPhone không thể ghép nối với iPhone 12.

(tổng hợp)

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục